Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhà đầu tư Hàn Quốc khảo sát đầu tư dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời
Nhà đầu tư Hàn Quốc khảo sát đầu tư dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời
07/03/2019

Chiều ngày 5/3, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Dae Young E&C (Hàn Quốc) và Công ty TNHH Kyung Woo EnC Vina (Hàn Quốc) đến khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Đại diện 2 công ty trình bày ý tưởng đầu tư dự án.

Ông Jeon Huyn Jung – Tổng giám đốc Công ty TNHH Dae Young E&C, Trưởng đoàn cho biết, sau thời gian tìm hiểu, Công ty TNHH Dae Young E&C và Công ty TNHH Kyung Woo EnC Vina quyết định liên doanh để đầu tư dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Theo kế hoạch, dự án sẽ được khai trên diện tích khoảng 50ha.

“KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng để thực hiện dự án như quỹ đất và có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh nên nhu cầu sử dụng điện là rất lớn. Vì vậy, chúng tôi mong muốn Ban Quản lý giới thiệu địa điểm phù hợp để thực hiện dự án, hướng dẫn chủ đầu thực hiện các thủ tục để xin cấp phép đầu tư dự án” – ông Jeon Huyn Jung chia sẻ tại buổi làm việc.

Ông Lê Hàn Phong hoan nghênh ý tưởng đầu tư của 2 công ty. Và khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo mọi điều kiện để 2 nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án này tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Phó Trưởng Ban Quản lý giao phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng giới thiệu các địa điểm phù hợp để 2 nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu; phòng Quản lý Đầu tư cung cấp cho 2 nhà đầu tư các trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cũng như các chính sách ưu đãi khi đầu tư dự án tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Được biết, Công ty Dae Young E&C là Công ty con của Tập đoàn Dae Young E&C (có trụ sở tại Hàn Quốc). Công ty có 15 năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN tại Việt Nam, đã đầu tư tại một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… Tại KKT Dung Quất, Công ty đang hoàn thiện hồ sơ dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN nhẹ Bình Hòa – Bình Phước.

Còn Công ty TNHH Kyung Woo EnC Vina là công ty con tại Việt Nam của Công ty Kyung Woo (có trụ sở tại Hàn Quốc). Công ty chuyên đầu tư xây dựng và kinh doanh điện năng lượng mặt trời.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828