Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn
12/03/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất chủ trương đồng ý để Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch, đề xuất đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn tại xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn) và khu vực đảo nhỏ thuộc xã An Bình, huyện Lý Sơn, với diện tích khoảng 3.890ha; trong đó giai đoạn 1 khoảng 741ha và giai đoạn 2 khoảng 3.149ha.

Biển Bình Châu (huyện Bình Sơn), khu vực triển khai dự án.

Theo đó, đề nghị Tập đoàn FLC khẩn trương nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án; gửi Ban Quản lý KTT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi xem xét, đề xuất cấp thẩm quyền theo quy định.

Giao Tổ công tác liên ngành được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 406/QĐ-UBND ngày 09/3/2018, Ban Quản lý KTT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn FLC trong quá trình triển khai lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các vướng mắc và kiến nghị của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án; hỗ trợ và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính trong quá trình chuẩn bị đầu tư và triển khai thực hiện dự án; chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho dân để triển khai thực hiện dự án kịp thời gian quy định.