Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ngày hội Công nhân KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: sân chơi ý nghĩa cho Công nhân viên chức, lao động
Ngày hội Công nhân KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: sân chơi ý nghĩa cho Công nhân viên chức, lao động
30/05/2017

Hơn 1.000 Công nhân viên chức, lao động đến từ 25 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia “Ngày hội Công nhân KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2017” được tổ chức tại Trung tâm thương mại VSIP Plaza- thuộc Khu Đô thị- Dịch vụ VSIP (phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi). Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó đã động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất trong Công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ).

Đồng chí Lê Viết Chữ trao quà cho các CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có đồng chí Lê Viết Chữ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; về phía Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đồng chí Nguyễn Minh Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý và các đồng chí là Phó Trưởng Ban Quản lý; về phía Liên đoàn lao động tỉnh có đồng chí Trần Văn Thanh –Ủy viên Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh.

Ngày hội do Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phối hợp với Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tổ chức; đây là một trong những hoạt động chào mừng Tháng công nhân năm 2017, diễn ra trong 02 ngày 27 và 28/5.

Ngày hội công nhân năm nay, diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, như: Cắm trại, trưng bày hình ảnh, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, tham gia các hoạt động thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi ẩm thực…; Trong đó, các trò chơi như: kéo co, 9 người 8 chân và đưa nàng về dinh… đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVC-LĐ. Có thể nói đây là những hoạt động có ý nghĩa, bởi sau những ngày lao động mệt nhọc, CNVC-LĐ được tham gia các hoạt động này sẽ tạo sự thỏa mái trong tinh thần, được giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong CNVC-LĐ giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

Một số hoạt động tại ngày hội 

Kết thúc 02 Ngày hội, Ban tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn cho đội Công ty CP Nhà và Thương mại Dầu khí; Giải nhì thuộc về đội Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất; đồng Giải ba gồm các đội: Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn, Nhà máy Bia Dung Quất, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi; Giải khuyến khích được trao cho 7 đội: Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường, Công ty CP kinh doanh Khí miền Nam – chi nhánh miền Trung, Công ty TNHH MTV Gallant Dachan Seafood, Công ty Vinaconex Dung Quất, Công ty CP bảo vệ An ninh Dầu khí miền Nam – chi nhánh miền Trung, Công ty TNHH CNN DoosanVina, Công ty TNHH hệ thống điện GE Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải cho đội giành Giải nhất và nhì toàn đoàn.

Trong 2 ngày diễn ra các hoạt động của Ngày hội, tuy thời tiết nắng nóng, nhưng CNVC-LĐ đã hòa mình vào các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ sôi nổi, thiết thực. Chị Nguyễn Hà Giang – Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi được tham gia Ngày hội công nhân. Ngày hội đã tạo sân chơi hấp dẫn, qua đó giúp chúng tôi được giải trí sau những ngày lao động, “nạp” thêm năng lượng để tiếp tục lao động, sản xuất”.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Viết Chữ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã biểu dương, ghi nhận hiệu quả từ những chương trình, hoạt động mà Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và Công đoàn Khu đã tổ chức trong nhiều năm qua cho CNVC-LĐ. Đồng chí Lê Viết Chữ yêu cầu: “trong thời gian tới, các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa cho công nhân, người lao động, nhất là về chế độ tiền lương, điều kiện làm việc, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, tinh thần ngày càng tốt hơn. Công đoàn sẽ tiếp tục là cầu nối giữa người lao động với chủ doanh nghiệp…Đặc biệt mong muốn người lao động sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sản xuất, rèn luyện, nâng cao tay nghề, cập nhật khoa học kỹ thuật… tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cho xã hội”.

Theo ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý, Ngày hội công nhân năm nay có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần CNVC-LĐ trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Ngày hội đã tạo được sân chơi để CNVC-LĐ  được vui vẻ, giao lưu với nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong từng đơn vị, doanh nghiệp. Các hoạt động diễn ra trong Ngày hội còn là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp gắn kết tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển hài hòa, bền vững của đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Cũng trong dịp này, công đoàn Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tặng 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828