Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ngày 21/7 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ vận hành trở lại
Ngày 21/7 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ vận hành trở lại
17/07/2017

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), dự kiến ngày 21/7 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất sẽ đạt 100% công suất vận hành, vượt kế hoạch Bảo dưỡng tổng thể 5 ngày.

Theo đánh giá của ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng ban Bảo dưỡng sửa chữa BSR, Bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 3 NMLD Dung Quất tính đến nay đã gần như hoàn thành, an toàn tuyệt đối cả về con người, thiết bị công nghệ.

Phân xưởng CDU trong thời gian BDTT.

Tính đến chiều ngày 12/7, tiến độ của đợt BDTT NMLD Dung Quất đạt 99,58%. Các gói thầu như gói 2, 3, 5, 6, 7 và một số gói in-house khác đã đạt 100% tiến độ đề ra.

Ngày 12/7, phân xưởng RFCC (Residue Fruid Continous Cracking – phân xưởng cracking xúc tác tầng sôi liên tục) được bàn giao một phần (cụm thiết bị tách T1501 để chuẩn bị khởi động trước). Ngày 16/7 sẽ bàn giao cụm thiết bị phản ứng và tái sinh.

Trước đó, chiều ngày 11/7, phân xưởng Chưng cất dầu thô (CDU) của NMLD Dung Quất đã được bàn giao, khởi động lại sau khi BDTT. Đây là một trong những phân xưởng công nghệ đầu tiên khởi động lại, đánh dấu tiến độ của đợt BDTT NMLD Dung Quất đã vượt kế hoạch đề ra. Phân xưởng CDU khởi động lại giúp Nhà máy chuẩn bị nguồn nguyên liệu là cặn chưng cất khí quyển cho phân xưởng RFCC – trái tim của Nhà máy để sản xuất ra các sản phẩm xăng dầu khác nhau.

Quá trình khởi động lại diễn ra đúng với quy trình vận hành như sau: Thổi hơi làm sạch hệ thống đường ống, thiết bị. Sau đó, đóng van, tăng áp, kiểm tra rò rỉ trước khi đưa dầu thô vào chưng cất dự kiến khoảng ngày 14/7. Sau đó 1 ngày, CDU sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên sau BDTT.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828