Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ngày 1/3, cổ phiếu BSR sẽ lên sàn UPCoM
Ngày 1/3, cổ phiếu BSR sẽ lên sàn UPCoM
01/03/2018

Theo thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngày 1/3, cổ phiếu BSR sẽ chính thức niêm yết trên sàn giao dịch UPCoM (Hà Nội). Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 22.400 đồng/cổ phiếu. Tổng lượng đăng ký niêm yết là gần 242 triệu đơn vị.

Trước đó, vào ngày 17/1/2018, BSR đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Như vậy chỉ sau đúng 20 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và  nghỉ Tết) kể từ ngày IPO, BSR đã hoàn thành toàn bộ các thủ tục cần thiết để đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM.

Ngày 17/1/2018, BSR đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng (PHS) đánh giá mức giá hợp lý với cổ phiếu BSR là 27.343 đồng/cổ phiếu vượt 18,8% so với mức giá trúng đấu giá thực tế thanh toán bình quân. Theo quy định hiện hành Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BSR trên UPCoM sẽ được giao dịch với biên độ là ±40%, tương đương với mức tăng trần của cổ phiếu này có thể lên tới 31.360 đồng/cổ phiếu. Với sức nóng được hâm ngay từ đợt IPO, các cổ đông đang chờ đợi mức giá hợp lý khi cổ phiếu BSR niêm yết trên sàn UPCoM vào đầu tháng 3 tới đây.

Cùng với việc đăng ký giao dịch trên UPCoM, BSR sẽ bán tiếp cho nhà đầu tư chiến lược 49% cổ phần (bao gồm cả nhà đầu tư trong và ngoài nước). Nhà nước sẽ chỉ nắm giữ 43% cổ phần tại BSR. Đến thời điểm hiện tại đã có 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Petrolimex (Việt Nam) và Công ty Dầu lửa quốc gia Ấn Độ (Nation Indian Oil Corporation). Ngoài ra, các Nhà đầu tư khác như Pertamina (Indonesia), Bangchak Corporation Public Company Limited (Thái Lan)… cũng đang nghiên cứu để xin được tiếp tục nộp hồ sơ tham gia quá trình lựa chọn Nhà đầu tư chiến lược để cùng BSR phát triển hóa dầu. Đây là lĩnh vực có hiệu quả rất cao hiện nay cũng như trong tương lai, nhờ tận dụng cơ sở hạ tầng nhà máy lọc dầu đã đầu tư sẵn có hiện nay.

Được biết, năm 2017, BSR đạt các kết quả SXKD ấn tượng: Sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn. Doanh thu đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8.035 tỷ đồng.

Sau 9 năm hoạt động, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất và xuất bán hơn 50 triệu tấn sản phẩm các loại ra thị trường, đạt doanh thu 862.500 tỷ đồng, tương đương 38 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước khoảng hơn 7 tỷ USD.

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép