Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nâng cấp Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú
Nâng cấp Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú
31/10/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã ký văn bản thống nhất về chủ trương thực hiện cải tạo, nâng cấp Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú theo hình thức xã hội hóa theo đề xuất của Công ty CP xử lý nước Cowatech.

Đồng thời, giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Sở KH&ĐT, Xây dựng, TN&MT hướng dẫn Công ty CP xử lý nước Cowatech lập phương án đầu tư, sau đó thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét quyết định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, việc thực hiện phương án xã hội hóa cải tạo, nâng cấp trạm xử lý nước thải tập trung phải đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và các quy định của pháp luật, đảm bảo không làm thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước.

Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú

Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Quảng Phú được hoàn thành, đưa vào vận hành vào năm 2012. Hiện KCN Quảng Phú có 32 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có 17 doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, tăng gấp nhiều lần so với thời điểm trạm xử lý nước thải vừa đi vào hoạt động. Vì vậy, UBND tỉnh đã quyết định cải tạo, nâng cấp để đảm bảo môi trường.