Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics
Nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics
23/05/2019

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch​ cải thiện Chỉ số Hiệu quả Logistics trên địa bàn tỉnh. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Logistics, rút ngắn thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp,… Trọng tâm đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Tại KKT Dung Quất có cảng nước sâu Dung Quất là một lợi thế lớn để phát triển dịch vụ logistics. (Ảnh: hệ thống cảng Hòa Phát Dung Quất)

Hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông Logistics

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải nhanh chóng hoàn thiện đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông Logistics trên cơ sở quy hoạch phát triển giao thông vận tải đã được phê duyệt; trong đó tập trung ưu tiên đầu tư các tuyến đường từ cảng Dung Quất ra các tuyến Quốc lộ 1A, QL24, QL24B, QL24C; thu hút đầu tư phát triển Logistics theo hướng trục cảng biển Dung Quất với Cảng hàng không Chu Lai.

Tham mưu cấp có thẩm quyền sớm đầu tư, xây dựng tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 24C đến đường Trường Sơn Đông, tạo ra trục giao thông thuận lợi và thông suốt, kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Lào nhằm mở rộng thị trường Logistics. Đẩy mạnh hợp tác công tư đối với các dự án phát triển kết cấu hạ tầng Logistics; tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các đối tác có công nghệ tiên tiến trong phát triển hạ tầng Logistics.

Nghiên cứu phát triển theo hướng kết nối đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không theo hướng nhanh gọn nhất. Thực hiện rà soát về quy hoạch hạ tầng giao thông, đảm bảo thuận lợi nhất về vận chuyển hàng hóa, kho ngoại quan, hậu cần cảng biển đáp ứng nhu cầu tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp.

Liên kết, hỗ trợ phát triển dịch vụ Logistics

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam và Bộ ngành liên quan để hoàn chỉnh các thủ tục, sớm triển khai thực hiện dự án tuyến Dốc Sỏi – Sân bay Chu Lai nhằm rút ngắn khoảng cách giữa sân bay Chu Lai và tỉnh Quảng Ngãi, tạo điều kiện thuận lợi để liên kết, hỗ trợ phát triển dịch vụ Logistics giữa cảng Dung Quất và Cảng hàng không quốc tế Chu Lai.

Đồng thời, xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư lớn, đủ năng lực và sớm phát triển hệ thống Logistics tại tỉnh, nhất là kết nối các hãng tàu sớm hình thành tuyến container tại Dung Quất, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay trên địa bàn cũng như việc thu hút các dự án đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Xây dựng các mối liên kết phát triển Logistics trong khu vực cảng và bên ngoài khu vực nhằm giảm tối đa chi phí dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động Logistics tại tỉnh,….

Phát triển nguồn nhân lực Logistics có tay nghề cao

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội từng bước xây dựng và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, quảng bá về Logistics; đưa khái niệm Logistics trở nên phổ biến trong ngành kinh tế nói riêng và xã hội nói chung. Tổ chức công tác điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề của người lao động trên địa bàn tỉnh về ngành dịch vụ Logistics.

Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng lao động; xây dựng cơ chế đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực Logistics có tay nghề cao. Chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng giải pháp gắn kết với doanh nghiệp,…

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828