Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Năm 2019, Hòa Phát Dung Quất sẽ ra mắt thép dự ứng lực
Năm 2019, Hòa Phát Dung Quất sẽ ra mắt thép dự ứng lực
13/03/2019

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn đang đẩy mạnh hoàn thiện dự án Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất để đưa vào vận hành trong năm 2019.

Đại công trường Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Dự án Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực là dự án lớn, mang tính mũi nhọn của Tập đoàn. Đến hết năm 2018, dự án cơ bản hoàn thành phần cơ sở hạ tầng. Dự kiến, dây chuyền thanh thép dự ứng lực giai đoạn 1 sẽ đi vào hoạt động trong đầu năm 2019, cung cấp khoảng 40.000 tấn/năm ra thị trường.

Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực sẽ có sản xuất 3 dòng sản phẩm cao cấp: thanh thép dự ứng lực (PC bar), cáp thép dự ứng lực (PC Strand) và dây thép dự ứng lực (PC Wire). Các sản phẩm này được sử dụng trong những công trình quy mô lớn đòi hỏi kỹ thuật, khả năng chịu tải, độ an toàn cao như tháp, cầu cạn, cầu vượt biển, nhà cao tầng, cáp treo… đồng thời giúp tối ưu hóa không gian cũng như chi phí vật liệu, rút ngắn thời gian thi công cho các công trình.

Về đầu ra cho sản phẩm, Tập đoàn thực hiện chiến lược đẩy mạnh quảng bá sản phẩm ở trong nước và quảng bá sản phẩm tới các thị trường quốc tế để tăng xuất khẩu. Điểm nhấn đáng chú ý là tháng 5/2018, Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát (thuộc Tập đoàn Hòa Phát) và Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về sản phẩm thanh thép dự ứng lực, mặt bích… khoảng 100.000 tấn/năm, tương đương khoảng 2.000 tỷ VND/năm cung cấp cho tất cả các nhà máy thành viên của Hiệp hội.

Dự án Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất được Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 7/2018, tổng vốn đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Được biết, đây là Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn