Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Mở” nhiều cửa vào KKT Dung Quất
“Mở” nhiều cửa vào KKT Dung Quất
01/01/2018

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi đã có sự đầu tư tích cực cho việc hình thành khu kinh tế song phương, cũng như “mở” nhiều cửa về KKT Dung Quất, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững tại KKT Dung Quất.

Năm 2016 cầu Trà Bồng có tổng kinh phí đầu tư hơn 280 tỷ đồng được đưa vào sử dụng, kết nối tuyến đường Dốc Sỏi – Cảng Dung Quất tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn kết nối các trục giao thông chính của KKT Dung Quất, phục vụ vận chuyển hàng hóa.

 Cầu Trà Bồng – trục giao thông huyết mạch nối từ Cảng Dung Quất đến Dốc Sỏi. 

Dự án đường Trì Bình – Cảng Dung Quất đang trong giai đoạn về đích, với tổng chiều dài 8,74km; là tuyến đường huyết mạch nối cảng Dung Quất với Quốc lộ 1A và đường cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư, xây dựng của các dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất; Nhà máy nhiệt điện Dung Quất… Đặc biệt, phục vụ cho đầu tư, xây dựng và phát triển của KKT Dung Quất gắn với phát triển công nghiệp lọc hóa dầu, hóa chất, công nghiệp nặng…

Cùng với đó, hạ tầng giao thông kết nối KKT Dung Quất với các KCN – KKT miền Trung đang được triển khai đồng bộ. Ở phía Bắc, khi tuyến đường cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng  đi vào hoạt động sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa KKT Dung Quất với các KCN – KKT của miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, rộng hơn là kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua hành lang kinh tế Đông – Tây góp phần thuận lợi trong giao thương hàng hóa.

Về phía Nam, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, với tổng kinh phí hơn 3.700 tỷ đồng. Đây là tuyến đường chạy dọc biển, nối các đường ven biển của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định; tạo thành một trục dọc, gắn kết các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội.

Đã thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác 65km Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Năm 2017, Cảng hàng không Chu Lai triển khai dự án mở rộng giai đoạn I đáp ứng nhu cầu phục vụ 0,8 – 1 triệu lượt khách/năm; nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai không đơn giản chỉ là chuyện rút ngắn không gian và thời gian, mà đây còn là vận hội cho KKT Dung Quất rộng cửa đón các nhà đầu tư. Để rút ngắn thời gian đi lại từ Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai, UBND tỉnh đã quyết định đầu tư tuyến đường Dốc Sỏi – phía Nam sân bay Chu Lai, với tổng mức đầu tư là gần 162 tỷ đồng; dự án sẽ được triển khai trong năm 2018.

Xác định đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông là một trong những điều kiện tiên quyết để hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư; trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhấn mạnh: “Thời gian tới, tăng cường đầu tư hạ tầng KKT Dung Quất, các KCN, các cụm công nghiệp đáp ứng yêu cầu về mặt bằng sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Rà soát quy hoạch để tập trung đầu tư đồng bộ, hiện đại các hạ tầng giao thông, viễn thông đô thị…”.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828