Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
Liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
20/03/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch​ liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (KTTĐMT) năm 2018 của tỉnh Quảng Ngãi, nhằm bảo đảm phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa các thành viên Tổ điều phối phát triển Vùng KTTĐMT tỉnh Quảng Ngãi và tăng cường sự liên kết trong xây dựng kết cấu hạ tầng, xúc tiến, thu hút đầu tư cũng như việc phát triển nguồn nhân lực.

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi rút ngắn khoảng cách đi lại giữa các tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Đường cao tốc đoạn Đà Nẵng- Quảng Nam).

Kế hoạch này tập trung một số nội dung quan trọng như, tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham gia xây dựng, hoàn thiện 2 Đề án: Cơ chế liên kết Vùng KTTĐMT và phát triển nguồn nhân lực vùng KTTĐMT; Chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cung ứng cho các dự án lớn trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Phối hợp thực hiện các hoạt động liên kết trong Vùng để hoàn thành và đưa vào sử dụng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; tiếp tục đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, triển khai đầu tư tuyến đường Dốc Sỏi nối sân bay Chu Lai… kết nối với các tỉnh trong Vùng và các địa phương khác.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho hoạt động đầu tư, kinh doanh tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, như dự án Nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất; Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất; quan tâm hỗ trợ việc khôi phục và phát triển sản xuất Nhà máy Ethanol, Nhà máy đóng tàu Dung Quất,…

Phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải việc triển khai tuyến ống dẫn khí Chu Lai – Dung Quất đi qua phần đất của sân bay Chu Lai nhằm phục vụ cho các Nhà máy điện khí tại KKT Dung Quất và hình thành Trung tâm điện lực Dung Quất trong tương lai.

Xúc tiến hình thành tuyến container tại cảng Dung Quất nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và trong Vùng nói chung.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828