Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp
01/02/2018

Sáng 31/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư đóng trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất  – năm 2018.

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết,trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh ta đã có sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc về số lượng lẫn chất lượng, cơ cấu, quy mô; lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 441 dự án đầu tư trong nước được chấp thuận đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 185.580 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện đến năm 2017 đạt khoảng 105.687 tỷ đồng, chiếm 56,95% vốn đăng ký.

Có 48 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,419 tỷ USD, vốn thực hiện đến năm 2017 đạt khoảng 549 triệu USD, chiếm 38,7% vốn đăng ký. Đây là những con số thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng tăng lên của các dự án đầu tư trong và ngoài nước thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư đối với tỉnh Quảng Ngãi.

Sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng phát huy những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực của tỉnh; làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh đúng định hướng; dần dần hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị, lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp; dịch vụ, du lịch, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực và tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, hoan nghênh các nhà đẩu tư trong và ngoài nước đã đặt niềm tin và lựa chọn tỉnh Quảng Ngãi để đầu tư kinh doanh trong thời gian qua. Tỉnh Quảng Ngãi luôn ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích kết quả đã đạt được của cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Tại buổi gặp mặt, đối thoại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh thời gian qua đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển, đặc biệt đã thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại bằng nhiều hình thức để doanh nghiệp có thể kiến nghị, đề xuất những vấn liên quan đến hoạt động doanh nghiệp. Cũng tại buổi đối thoại,  các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã kiến nghị đến tỉnh một số vấn đề liên quan đến hỗ trợ đền bù, giải phóng mặt bằng, thủ tục vay vốn kinh doanh, thủ tục cấp phép đầu tư…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp thu và giải quyết một số kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; đồng thời, yêu cầu các sở, ban ngành tiếp thu những kiến nghị của doanh nghiệp đề xuất lãnh đạo tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, đạt kết quả thiết thực.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại địa phương; tiếp tục lắng nghe, tiếp thu phản ảnh của doanh nghiệp, nhà đầu tư về những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được nhanh chóng, kịp thời; tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng có hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội giữ vững quốc phòng an ninh.

Cũng tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoạt động hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và đóng góp nguồn thu ngân sách nhà nước.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828