Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư Nhà máy sản xuất sợi Xindadong Textiles- Dung Quất
25/09/2018

Sáng 24/9, Công Ty TNHH Xindadong Textiles (Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Quảng Ngãi đã ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án đầu tư Nhà máy sản xuất sợi Xindadong Textiles Dung Quất.

Lễ ký kết.

Đến dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Trường Thọ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCn Quảng Ngãi…

Theo hợp đồng ký kết, dự án Nhà máy sản xuất sợi Xindadong Textiles Dung Quất được BIDV cam kết tài trợ tín dụng tối đa 44 triệu USD, thời gia​n cho vay 7 năm; đồng thời BIDV cũng sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng để hỗ trợ cho chủ đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Dự án Nhà máy sản xuất sợi Xindadong Textiles Dung Quất có tổng vốn đầu tư hơn 95 triệu USD (trong đó, giai đoạn 1: hơn 30 triệu USD và giai đoạn 2: 65 triệu USD); chuyên sản xuất và kinh doanh sợi dệt kim, sợi dệt màu và vải Jeans cao cấp, sản phẩm của công ty được xuất khẩu qua các thị trường như: Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á ….. Đến nay, giai đoạn 1 của Nhà máy đã đi vào hoạt động có hiệu quả; giai đoạn 2 được triển khai xây dựng vào cuối năm 2017, dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm nay.