Trang chủ » Tin tức tổng hợp » KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 22 DA trong 6 tháng đầu năm
KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 22 DA trong 6 tháng đầu năm
12/07/2019

Chiều ngày 11/7, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Minh Tài- Uỷ viên BTV TU, Trưởng Ban Quản lý và các đồng chí Phó Trưởng Ban Quản lý.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 22 DA, tổng vốn đầu tư 10.832 tỷ đồng (tương đương 465 triệu USD); trong đó, có 20 DA trong nước (10.179 tỷ đồng) và 02 DA FDI (28 triệu USD). Lũy kế đến nay, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 323 DA, tổng vốn đầu tư 12,565 tỷ USD; trong đó có 57 DA FDI (hơn 1,7 tỷ USD) và 266 DA trong nước (213.541 tỷ đồng).

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thu hút được nhiều DA lớn. Điển hình như các DA Khu du lịch sinh thái của Tập đoàn FLC với tổng vốn đầu tư hơn 5.550 tỷ đồng. Sự có mặt của FLC một trong những tập đoàn kinh tế lớn sẽ tạo đà cho ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ngãi “cất cánh”; đồng thời, đây sẽ là động lực đưa đô thị Vạn Tường bước vào giai đoạn phát triển mới để trở thành trung tâm đô thị của KKT Dung Quất.

Hay là DA Bến cảng tổng hợp – Container Hoà Phát Dung Quất do Công ty CP Cảng tổng hợp Hòa Phát làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư hơn 3.774 tỷ đồng. Hòa Phát sẽ đầu tư xây cụm bến số 6, 7, 8 (khoảng 45,75ha) theo quy hoạch, gồm 3 bến với tổng chiều dài 750m, tiếp nhận tàu có trọng tải đến 50.000 tấn và lớn hơn. Dự kiến, đến cuối năm 2020 sẽ đi vào hoạt động một bến, sau năm 2020 tiếp tục đầu tư hai bến cảng còn lại. KKT Dung Quất đang phát triển với tốc độ nhanh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư các DA có quy mô lớn, gồm các ngành: hóa dầu, luyện cán thép, công nghiệp cơ khí, điện khí,… nên cần thiết có cụm cảng tổng hợp – container. Xây dựng cụm cảng tổng hợp – container hiện đại sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong tỉnh, cũng như khu vực miền Trung xuất, nhập khẩu hàng hóa thuận lợi, góp phần thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Khởi công DA Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi vào cuối tháng 6 tạo đà cho sự phát triển của du lịch Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu kinh tế về thu ngân sách, hàng hóa thông qua cảng, sản lượng công nghiệp, dịch vụ đều đạt vượt 50% kế hoạch năm và tăng so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 162 doanh nghiệp đã và đang hoạt động sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm cho khoảng 41.603 lao động. Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản lượng công nghiệp dịch vụ đạt: 60.000 tỷ đồng, nộp NSNN đạt 6.600 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 260 triệu USD, hàng hóa thông qua cảng đạt 11 triệu tấn, giải quyết việc làm mới khoảng 3.113 lao động.

Ban Quản lý đã tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai DA; công tác sắp xếp tổ chức nhân sự tiếp tục được kiện toàn theo hướng tinh gọn và hiệu quả gắn với công tác chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, cải cách hành chính luôn được đặc biệt quan tâm…

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban Quản lý sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các DA lớn như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, các DA của Tập đoàn FLC; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thu hút DA Tổ hợp khí – điện; hỗ trợ Công ty CP phát triển Khánh Hưng hoàn thiện hồ sơ đầu tư DA hạ tầng KCN Phổ Phong; phối hợp chặt chẽ với VSIP để tập trung thu hút các DA công nghiệp nhẹ vốn FDI.

Đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động và triển khai DA đăng ký nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động trong 6 tháng cuối năm 2019 để phối hợp hỗ trợ; phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Quản lý Nguyễn Minh Tài đề nghị tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong  6 tháng đầu năm, nâng cao tinh thần quyết tâm, đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục giữ vững vị trí đầu tàu của tỉnh Quảng Ngãi và cả Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828