Trang chủ » Tin tức tổng hợp » KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi giải quyết việc làm cho trên 35.700 lao động
14/05/2018

Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý), hiện KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã giải quyết việc làm cho trên 35.700 lao động.

Công nhân của Công ty TNHH điện tử Foster (Quảng Ngãi) trong giờ làm việc.

Trong đó, KKT Dung Quất là hơn 20.200 lao động, các KCN Quảng Ngãi gần 15.500 lao động, với thu nhập bình quân khoảng 5 triệu đồng/người/tháng.

Lực lượng lao động trong KKT Dung Quất và các KCN chủ yếu là lao động trẻ có độ tuổi trung bình từ 18 đến 35 tuổi (chiếm 69%) và phần lớn có hộ khẩu Quảng Ngãi (chiếm khoảng 90%).

Công nhân Nhà máy may Dung Quất.

Được biết, đến nay, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thu hút được 262 dự án, trong đó có 219 dự án trong nước và 43 dự án vốn FDI; tổng vốn đầu tư trên 11 tỷ USD; có 167 dự án đã đi vào hoạt động; đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương bình quân khoảng 20 ngàn tỷ đồng/năm.

Các doanh nghiệp trong KCN VSIP Quảng Ngãi chủ yếu tuyến dụng lao động thuộc các ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, dệt nhuộm, dày da, thực phẩm,…(Công nhân Công ty Xindadong trong giờ làm việc).

Năm 2018, Công ty CP Thép Hoà Phát Dung Quất có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 lao động, lớn nhất trong số các doanh nghiệp.

Hiện nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có nhiều dự án đồng loạt triển khai, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Theo báo cáo của Ban Quản lý, năm 2018, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệptrong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi là hơn 15.000 LĐ; các ngành nghề đa dạng như: phiên dịch tiếng Trung, bảo trì máy, cơ khí, điện, may công nghiệp,… với mức lương khởi điểm từ 3 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí tuyển dụng. Dự kiến đến năm 2020, con số này là khoảng 20.000 lao động.

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép