Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng xã hội tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
26/08/2017

Theo dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy Quảng Ngãi thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa xác định, mục tiêu đến năm 2020, có ít nhất khoảng 8.000 doanh nghiệp hoạt động; đến năm 2025 có khoảng 14.000 doanh nghiệp hoạt động và đến năm 2030 có ít nhất khoảng 22.000 doanh nghiệp hoạt động. Tốc độ tăng trưởng của kinh tế tư nhân cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh triển khai dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh).

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, trong thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát quy hoạch để tập trung đầu tư đồng bộ, hiện đại các hạ tầng về giao thông, viễn thông đô thị, cấp thoát nước, thủy lợi, xử lý chất thải, khu dịch vụ hậu cần tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân tiếp cận và được sử dụng bình đẳng với chi phí hợp lý; tăng cường đầu tư hạ tầng KKT Dung Quất, các KCN, các cụm công nghiệp đáp ứng yêu cầu về mặt bằng sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng xã hội tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi như: nhà ở công nhân, nhà trẻ, trường học, khu vui chơi giải trí nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động.

Tranh thủ liên kết vùng kinh tế trọng điểm miền Trung để xây dựng các mối liên kết, tạo điều kiện mở rộng thị trường. Tiếp cận, phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhất là doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng để tổ chức xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kinh tế tư nhân về đào tạo nghề; quản trị doanh nghiệp; cung cấp thông tin thị trường, tiếp thị, tư vấn doanh nghiệp; xây dựng và phát triển thương hiệu thúc đẩy mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, ban hành quy trình, thủ tục ngắn gọn về đất đai, tài nguyên và công khai trên các trang thông tin điện tử để doanh nghiệp, người dân dễ tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bảo đảm bàn giao mặt bằng sạch cho doanh nghiệp theo đúng tiến độ cam kết. Thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp; kết nối ý tưởng khởi nghiệp, doanh nghiệp mới khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư nhằm tài trợ vốn giúp doanh nghiệp thực hiện hóa ý tưởng và hỗ trợ phát triển thị trường, xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, tiêu thụ sản phẩm,…

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.