Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi
Khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi
30/06/2019

Chiều 30-6, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi. Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989 – 1/7/2019).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có ông Trần Đức Lương – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; ông Lê Viết Chữ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Ngọc Căng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Nguyễn Minh Tài, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo hơn 20 tỉnh, thành địa phương.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi trải dài bên vùng biển đẹp nhất của huyện Bình Sơn, thuộc Khu đô thị mới Vạn Tường (KKT Dung Quất). Dự án có quy mô 1.026ha, trong đó, các hạng mục khởi công bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp và hai phân khu đô thị biển với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng.

Được tư vấn bởi Schmidt-Curley Design (Mỹ) – đơn vị thiết kế quy hoạch hàng đầu thế giới, FLC Quảng Ngãi sở hữu điểm nhấn nổi bật là sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế ở phía Bắc, các cụm công viên chủ đề ở phía Nam và công viên cây xanh rộng lớn tại trung tâm, tạo thành một hệ sinh thái xanh độc đáo.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án quần thể du lịch FLC tại Quảng Ngãi.

Tọa lạc phía mặt biển là các khu resort, khách sạn 5 sao đa sắc thái được thiết kế với những phong cách kiến trúc đặc trưng, ẩn mình giữa không gian xanh mát của cỏ cây và biển cả. Những tuyến đường chạy thẳng ra biển được bố trí hệ thống quán bar, câu lạc bộ sôi động, kết hợp với quảng trường biển nhộn nhịp và hệ thống bãi tắm công cộng dành cho du khách và người dân. Khu vực bến du thuyền hiện đại cũng được xây dựng để đưa du khách thăm thú vùng biển Quảng Ngãi cũng như công viên địa chất Lý Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Căng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – cho rằng: Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, nhưng trong thời gian qua lĩnh vực du lịch, dịch vụ của tỉnh vẫn đang ở dạng tiềm năng, chưa được khám phá phát triển. Nhằm tiếp tục huy động nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch dịch vụ tương xứng với tiềm năng của tỉnh, Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư các dự án đô thị kết hợp du lịch sinh thái tại khu đô thị mới Vạn Tường.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hi vọng với sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn FLC sẽ góp phần cải thiện diện mạo đô thị và hệ thống hạ tầng du lịch chất lượng cao của địa phương, thu hút du khách đến với Quảng Ngãi.

Phối cảnh dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC – cho biết: FLC Quảng Ngãi là sự tiếp nối của hệ thống quần thể nghỉ dưỡng cao cấp được Tập đoàn FLC triển khai xây dựng tại các vùng miền cả nước, với mục đích “đánh thức những vùng đất tiềm năng”.

Bà Dung cho rằng: Quảng Ngãi có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Trung Bộ, với các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không thuận tiện và thông suốt. Với hơn 130km bờ biển và 6 cửa biển lớn, hình thành nên hệ sinh thái đa dạng với những địa danh tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Lý Sơn… Những giá trị phi vật thể của hàng trăm di tích và sự giao thoa lâu đời.

Quang cảnh buổi khởi công.

Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi với mong muốn phát triển nơi đây trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng mới, một trung tâm du lịch mới, có tầm vóc quốc tế tại Việt Nam.

Ngay sau khởi công, FLC Quảng Ngãi sẽ được dành tối đa các nguồn lực tập trung thi công triển khai để những hạng mục đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác ngay trong năm 2020.

“Cùng với Hãng hàng không Bamboo Airways đang chuẩn bị mở đường bay kết nối sân bay Chu Lai với các điểm đến tiềm năng trong nước và quốc tế, chúng tôi tin rằng khi quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi đi vào hoạt động sẽ tạo nên sự đột phá về lượng du khách đến với Quảng Ngãi, cũng như tạo động lực để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn vào tỉnh nhà, góp phần tạo thêm hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, bà Dung nói thêm.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn