Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Khảo sát địa điểm, hướng tuyến cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát – Dung Quất
26/04/2017

Sáng ngày 25/4, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cùng các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương đi khảo sát hiện trường để thống nhất địa điểm, hướng tuyến cấp nước thô phục vụ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát – Dung Quất.

Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát – Dung Quất (Khu liên hợp) do Công ty CP thép Hòa Phát – Dung Quất làm chủ đầu tư; dự kiến tổng mức đầu tư khoảng gần 255 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn tự có của Công ty. Dự án sẽ cấp nước thô cho Khu liên hợp khi đi vào hoạt động sản xuất, với công suất 100.000m³/ngày, đêm; tạo sự chủ động, đảm bảo khả năng cấp nước thường xuyên, không gián đoạn.

Nghe báo cáo của Công ty CP thép Hòa Phát – Dung Quất

Nguồn nước cấp chính là từ thượng lưu đập ngăn mặn Trà Bồng (huyện Bình Sơn). Theo đại diện Công ty CP thép Hòa Phát – Dung Quất, sau khi cung cấp 100.000m³/ ngày, đêm cho công nghiệp, nguồn nước thượng lưu đập Trà Bồng luôn dư thừa để xả về hạ lưu. Vì vậy, đảm bảo yêu cầu theo Thông báo số 32/TB-UBND ngày 16/02/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, không ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân.

Cũng theo đại diện Công ty CP thép Hòa Phát – Dung Quất, hiện tại KKT Dung Quất chưa có nhà đầu tư cấp nước thô cho các dự án công nghiệp, hệ thống kênh Thạch Nham (kênh B7) cấp nước cho KKT Dung Quất lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mà Công ty đang cần. Vì vậy, dự án này là rất cần thiết và cấp bách cho Khu liên hợp.

Sau khi đi khảo sát hiện trường và nghe báo cáo của Công ty CP thép Hòa Phát – Dung Quất, đại diện các sở, ban ngành và chính quyền huyện Bình Sơn đều thống nhất tuyến cấp nước chính gồm: Trạm bơm số 01: Công suất 2.100m³/h, vị trí đặt phía thượng lưu đập ngăn mặn Trà Bồng; tuyến đường ống chính: chiều dài tuyến ống dự kiến khoảng 6km, hướng tuyến nối từ Trạm bơm số 1 về nhà máy; bể chứa nước thuộc trạm xử lý nước nằm trong ranh giới Khu liên hợp. Tuyến cấp nước dự phòng gồm: Trạm bơm số 2 công suất 2.100m³/h, vị trí tại hồ Cà Ninh cách vị trí đập ngăn mặn của hồ này khoảng 400m về phía thượng lưu; tuyến đường ống số 2: chiều đài khoảng 4km, hướng tuyến nối từ Trạm bơm số 2 về nhà máy; bể chứa nước thuộc trạm xử lý nước nằm trong ranh giới Khu liên hợp.

Công ty CP thép Hòa Phát- Dung Quất sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn của Ban Quản lý để hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi