Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Kết nối vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
Kết nối vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
06/09/2018

Đầu tháng 9, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức thông xe, đưa vào khai thác toàn tuyến Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên của cả khu vực miền Trung. Việc hoàn thành và đưa dự án vào khai thác sẽ rút ngắn thời gian đi lại xuống còn 1 giờ giữa các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Góc nhìn trên cao của cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 139km, trong đó, đường cao tốc có chiều dài 131km, các đường dẫn, nối với QL1A có chiều dài gần 8km; được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cao tốc loại A, quy mô giai đoạn 1 là 4 làn xe; tốc độ tối đa 120km/h; bề rộng nền đường 24,25m. Điểm đầu của tuyến là thuộc thôn Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), điểm cuối thuộc xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).

Mức giá được áp dụng trên toàn tuyến cao tốc dự kiến, với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải trọng dưới 2 tấn là 200 nghìn đồng; xe từ 12 – 30 ghế ngồi, xe tải trọng từ 2 – 4 tấn là 290 nghìn đồng; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải trọng từ 4 – 10 tấn là 390 nghìn đồng; xe tải trọng từ 10 – 18 tấn, xe container 20 feet là 490 nghìn đồng và xe tải trọng 18 tấn trở lên, xe container 40 feet là 790 nghìn đồng.

Với KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, đưa vào sử dụng tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có ý nghĩa hết sức quan trọng, rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi với các trung tâm kinh tế – đô thị của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các KCN, KKT của Đà Nẵng, Quảng Nam; rộng hơn là kết nối vận chuyển quốc tế giữa KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi với khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua hành lang kinh tế Đông – Tây. Qua đó, góp phần thuận lợi trong giao thương hàng hóa, rộng cửa đón nhà đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Ngoài ra, tuyến cao tốc này khi hoàn thành đưa vào khai thác sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông thuận lợi, ổn định và liên tục bền vững trong mọi tình huống, đặc biệt trong mùa mưa bão sẽ cùng với Quốc lộ 1 đảm nhận nhiệm vụ quan trọng vận tải hàng hóa và hành khách cho khu vực và cả nước

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828