Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Kế hoạch phát triển dịch vụ Logistics tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025
Kế hoạch phát triển dịch vụ Logistics tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025
22/05/2017

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 907/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch phát triển dịch vụ Logistics tỉnh đến năm 2025.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm đảm bảo phục vụ cho phát triển công nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, trọng tâm là phục vụ mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy Điện khí, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Việt Nam (Doosan Vina), Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi và một số dự án công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển kinh tế – xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX.

Vận chuyển hàng hóa ở Cảng Gemadept Dung Quất.

Xây dựng, từng bước hoàn thiện hạ tầng về cảng biển, kho bãi, giao thông, vận tải, thông tin, các trung tâm Logistics để phục vụ các dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh. Xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ Logistics, cải cách hành chính, cơ chế phối hợp quản lý của các sở, ban, ngành trong chuỗi dịch vụ Logistics…, đảm bảo phù hợp với trình độ phát triển của dịch vụ Logistics trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Tạo điều kiện để hình thành 2 Trung tâm Logistics trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 686/QĐ-UBND ngày 14/5/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng thương mại nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020.

Kế hoạch cũng đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về dịch vụ Logistics. Nâng cao năng lực doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ. Phát triển thị trường dịch vụ Logistics. Đào tạo, nâng cao nhận thức và chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Nhất là chú trọng hoàn thiện kết cấu hạ tầng Logistics, rà soát các quy hoạch, kế hoạch, đảm bảo tính đồng bộ của hạ tầng giao thông và dịch vụ vận tải với mục tiêu phát triển ngành dịch vụ Logistics; đảm bảo các quy hoạch, kế hoạch về giao thông, vận tải phù hợp với các chiến lược, kết nối giữa các KCN, Nhà máy với các hệ thống cảng biển (Quy hoạch hệ thống giao thông kết nối các phương thức vận tải hàng hải với đường sắt, đường bộ và đường thủy nội địa); quy hoạch phát triển dịch vụ Logistics đối với ngành hàng hải (dịch vụ hàng hải, đại lý hàng hải, dịch vụ tàu lai dắt, môi giới hàng hải…).

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.