Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018
22/08/2018

Sáng ngày 22 /8, Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy và gần 200 đảng viên thuộc Đảng ủy Ban Quản lý.

 Ông Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy đã cùng lãnh đạo Ban chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, lãnh đạo đảng viên thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban quản lý đã đề ra từ đầu năm 2018, trên các lĩnh vực đầu tư, phát triển KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Trong 6 tháng đầu năm, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút 28 dự án (DA), tổng vốn 178,23 triệu USD; điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 DA. Luỹ kế đến cuối tháng 6/2018, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 281 DA, tổng vốn đầu tư 11,16 tỷ USD; trong đó có 50 DA FDI, tổng vốn đầu tư hơn 1,38 tỷ USD và 231 DA trong nước tổng đầu tư 189.073 tỷ đồng.

Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư, nhất là các DA lớn, mang tính động lực như KCN VSIP Quảng Ngãi, Khu Đô thị Công nghiệp Dung Quất, Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp, các DA điện – khí từ mỏ khí Cá Voi xanh, DA quần thể nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn…

Thường xuyên hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhìn chung, 6 tháng đầu năm, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn ổn định. Giá trị sản lượng công nghiệp dịch vụ đạt: 57.690 tỷ đồng, nộp NSNN đạt: 6.400 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 150 triệu USD, giải quyết việc làm mới cho hơn 3.200 lao động, lũy kế đến cuối tháng 6/2018, có hơn 36.840 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đàm Minh Lễ cho biết, với quyết tâm chính trị và sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Quản lý, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, đảng viên, người lao động, tình hình thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã và đang ngày một khởi sắc, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn cảnh hội nghị.

“Hứa hẹn trong thời gian tới, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi sẽ có những bước tăng trưởng đột phá, vì vậy, mỗi đảng viên cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo qua đó góp phần để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi giữ vững vai trò hạt nhân của tỉnh trên các lĩnh vực, sớm hình thành Trung tâm Lọc hóa dầu và Trung tâm Năng lượng Quốc gia tại KKT Dung Quất”, ông Đàm Minh Lễ chỉ đạo tại hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cũng còn những hạn chế, tồn tại khách quan cần khắc phục, Ban chấp hành Đảng ủy thống nhất tiếp tục bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra năm 2018.

Tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư thông qua việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Tiếp tục tập trung hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các DA lớn đúng theo tiến độ đề ra như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, DA nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất. Phối hợp với tỉnh Quảng Nam, các Bộ, ngành Trung ương và nhà đầu tư DA đưa khí vào bờ từ mỏ Cá Voi Xanh; chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các DA điện khí tại KKT Dung Quất. Tiếp tục hướng dẫn các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ DAKCN nhẹ Bình Hoà – Bình Phước, DAKCN Hào Hưng, DAQuần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Đồng thời, tập trung thu hút những ngành nghề, lĩnh vực mà KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có lợi thế so sánh, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến sử dụng cảng biển nước sâu, công nghiệp nặng, các DA kinh doanh hạ tầng KCN… Phối hợp chặt chẽ với VSIP và Hoàng Thịnh Đạt để tập trung thu hút các dự án công nghiệp nhẹ vốn FDI.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Ban Quản lý đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng. Trong đó, tập trung 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” và Nghị quyết số 28-NQ/TW về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828