Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Hòa Phát Dung Quất có nhu cầu tuyển dụng khoảng 3.000 lao động
Hòa Phát Dung Quất có nhu cầu tuyển dụng khoảng 3.000 lao động
23/04/2019

Với nhu cầu nhân lực lên tới trên 8.000 người, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp, liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo nghề khắp cả nước nhằm đẩy mạnh tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, tay nghề cao cho sản xuất, trong đó ưu tiên tối đa lao động tại tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương lân cận.

Đến nay, giai đoạn 1 của dự án Khu liên hợp sản xuất Gang Thép Hòa Phát Dung Quất đã hoàn thành được 75% số lượng công việc.

Theo ông Lưu Thanh Tùng – Phó phòng Nhân sự Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, khi đi vào hoạt động đồng bộ cả 2 giai đoạn, Khu liên hợp sản xuất Gang Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ cần hơn 8.000 lao động. Đến nay, Công ty đã tuyển dụng được 5.200 lao động, còn thiếu khoảng 3.000 lao động ở các vị trí, ngành nghề như: Kỹ sư cơ khí, điện, luyện kim, hóa học; công nhân cơ khí; công nhân điện; nhân viên chuyên ngành hóa học và các ngành kỹ thuật khác; công nhân luyện kim; lao động phổ thông…

Lao động được tuyển dụng vào Công ty sẽ hưởng các quyền lợi như: Làm việc trong dây chuyền sản xuất gang thép hiện đại; có nhà ở miễn phí cho cán bộ, công nhân viên ở tỉnh xa, xe đưa đón. CBCNV được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn sau khi thử việc; được đào tạo chuyên môn phù hợp với các vị trí công việc Công ty yêu cầu. Ký túc xá có đầy đủ điều hòa, máy giặt, khu căn tin, nhà ăn; có các khu vực giải trí như gym, sân bóng đá, cầu lông,…nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở thiết yếu giúp người lao động an tâm khi làm việc tại Công ty.

Đặc biệt, Công ty có tuyển dụng lao động tốt nghiệp THCS, THPT chưa qua đào tạo bất kỳ ngành nghề nào. Người lao động sẽ được đào tạo các ngành nghề kỹ thuật phục vụ nhu cầu sản xuất của Công ty và có các chế độ đãi ngộ trong thời gian đào tạo.

Tính đến cuối năm 2018, Công ty đã thực hiện đào tạo 3.140 lượt người. Ngoài việc liên kết đào tạo, tuyển dụng tại các trường chính quy, Thép Hòa Phát Dung Quất còn thực hiện đào tạo chuyên sâu ngay tại các nhà máy của Tập đoàn với 2 điểm chính là Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Hải Dương, các nhà máy chế biến quặng sắt của Công ty CP đầu tư khoáng sản An Thông- Hà Giang. Việc đào tạo ngay trên dây chuyền thực tế sẽ giúp người lao động tích lũy kinh nghiệm vận hành, sẵn sàng tham gia vào chuỗi sản xuất liên hoàn của Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Dung Quất ngay khi dự án đi vào hoạt động.

Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất tại KKT Dung Quất là dự án trọng điểm của Tập đoàn Hòa Phát. Với quyết tâm đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ, cùng với việc dồn sức xây dựng các nhà máy, lắp đặt dây chuyền, việc chuẩn bị nhân sự cho dự án để đảm bảo vận hành Khu liên hợp tại Quảng Ngãi cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828