Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Hỗ trợ triển khai dự án Nhà máy sản xuất hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất
Hỗ trợ triển khai dự án Nhà máy sản xuất hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất
04/04/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND huyện Bình Sơn hướng dẫn, hỗ trợ Công ty CP Hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất triển khai dự án Nhà máy sản xuất hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Trong đó, tập trung hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, công tác bồi thường, GPMB, sớm bàn giao mặt bằng sạch phục vụ việc khởi công dự án Nhà máy sản xuất hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất.

Đồng thời, tích cực, hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, tạo điều kiện để dự án thực hiện bảo đảm tiế​n độ, chất lượng.

Bên cạnh đó, đề nghị Công ty CP Hợp kim sắt Hòa Phát Dung Quất khẩn trương lập, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường đúng quy định của pháp luật trước khi khởi công dự án.

Cam kết thực hiện dự án bảo đảm tiến độ; sử dụng thiết bị mới 100%, công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ, Nhật Bản đối với những thiết bị chính của Nhà máy, nhất là các thiết bị có liên quan đến xử lý ô nhiễm môi trường; cam kết không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công và vận hành Nhà máy; thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường.