Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Hỗ trợ tập đoàn FLC triển khai thực hiện dự án
Hỗ trợ tập đoàn FLC triển khai thực hiện dự án
20/03/2018

Chiều 19/3, Tổ công tác liên ngành hỗ trợ Tập đoàn FLC trong quá trình triển khai thực hiện dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu- Lý Sơn đã có cuộc họp để bàn kế hoạch hỗ trợ Tập đoàn FLC triển khai dự án.

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu- Lý Sơn đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích 3.890ha, trong đó giai đoạn 1 có diện tích 741ha, thuộc các xã Bình Hải, Bình Phú (Bình Sơn). Tại khu vực này hiện có khoảng 790 hộ dân nằm trong vùng dự án cần được di dời, tái định cư và giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Đại diện Tập đoàn FLC trình bày các nôi dung vướng mắc đề nghị tỉnh hỗ trợ tháo gỡ

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC cho biết sau khi dự án đưa vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ sử dụng trên 3.000 lao động địa phương (chủ yếu lao động phổ thông). Tập đoàn FLC mong muốn Tổ công tác liên ngành có kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ từng thành viên hỗ trợ Tập đoàn các phần việc liên quan, nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để đến ngày 19/5/2018 khởi công dự án. Đồng thời, đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống giao thông, điện chiếu sáng tuyến đường dẫn đến khu vực dự án; trường hợp ngân sách tỉnh chưa thể bố trí thì Tập đoàn sẽ bàn bạc cùng lãnh đạo tỉnh đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Riêng về kinh phí giải phóng mặt bằng, giai đoạn 1 đề nghị tỉnh ứng ngân sách thực hiện và giai đoạn 2 nhà đầu tư sẽ tự lo.

Bãi biển nơi FLC sẽ triển khai dự án.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Tổ công tác liên ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành cho rằng, đối với dự án FLC Bình Châu- Lý Sơn hiện có hai công việc cần khẩn trương làm ngay là thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các mốc giới dự án, vị trí làm lễ khởi công dự án để Tổ công tác triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ việc khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

Phó Chủ tịch Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đó đề xuất phương án đặc cách thực hiện công tác này. Đồng thời, tổ chức cắm mốc đối với hai giai đoạn của dự án; rà soát, điều chỉnh các quy hoạch trong KKT Dung Quất cho hợp lý, nhất là việc quy hoạch cảng Dung Quất II. Ngoài ra, bố trí kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông kết nối vào dự án; giữ nguyên trạng di tích khảo cổ di chỉ văn hóa Sa Huỳnh tại xã Bình Châu và có diện tích bờ biển thỏa đáng để phục vụ người dân tắm biển, sinh hoạt để không ảnh hưởng đến dự án của Tập đoàn FLC.

Tổ công tác liên ngành hỗ trợ Tập đoàn FLC sẽ hiện chế độ họp mỗi tháng 1 lần để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828