Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động
Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động
17/01/2019

Trong những năm gần đây, tình hình thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có nhiều khởi sắc, nhiều dự án sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư đều tích cực triển khai xây dựng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp (DN) có nhu cầu sử dụng lao động với số lượng rất lớn. Thực hiện đồng hành cùng DN, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý )vừa Ban hành Kế hoạch hỗ trợ DN trong việc tuyển dụng lao động qua các sàn giao dịch việc làm đầu Xuân 2019.

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Ngày hội việc làm đầu xuân Mậu Tuất- 2018 do Ban Quản lý phối hợp cùng cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức.

Theo đó, ngay sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Quản lý sẽ phối hợp với các đơn vị, công ty tổ chức 3 sàn giao dịch việc làm. Cụ thể: hỗ trợ Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức sàn giao dịch việc làm cho các DN thứ cấp trong KCN VSIP Quảng Ngãi, tại Khu đô thị dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, dự kiến vào ngày 09 và 10/02/2019 (nhằm ngày mùng 05, 06/01 tết Âm lịch); phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ngãi tổ chức sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi (dự kiến vào ngày 12/02/2019, nhằm ngày mùng 08/01 Âm lịch) và tại Trung tâm hành chính huyện Bình Sơn (dự kiến vào ngày 16/02/2019, nhằm ngày 12/01 Âm lịch).

Bên cạnh đó, Ban Quản lý sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương, các trường, Trung tâm đào tạo nghề, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương nhằm thông báo rộng rãi cho học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường, lao động phổ thông kịp thời nắm bắt và tìm hiểu cơ hội việc làm.

Ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý cho biết: xác định hỗ trợ DN tuyển dụng lao động là một trong những giải pháp quan trọng giúp DN tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh bền vững. Thời gian tới, Ban Quản lý sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu lao động cho DN.