Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Giới thiệu các doanh nghiệp tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Mộ Đức
Giới thiệu các doanh nghiệp tổ chức sàn giao dịch việc làm tại huyện Mộ Đức
21/07/2017

Đó là cam kết của lãnh đạo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) và lãnh đạo UBND huyện Mộ Đức tại buổi làm việc chiều ngày 20/7/2017. Tham dự buổi làm việc về phía Ban Quản lý có ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc; về phía UBND huyện Mộ Đức có ông Trần Văn Mẫn – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, địa phương trong huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Quản lý, đến nay tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cấp chứng nhận đầu tư cho 239 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10,7 tỷ USD; trong đó, có 39 dự án nước ngoài với tổng vốn hơn 1.200 triệu USD và 200 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 183 nghìn tỷ đồng. Có 146 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho khoảng 30.690 lao động. Ngoài ra, còn khoảng trên 3.000 lao động đang làm công việc xây dựng, dịch vụ, buôn bán,…

Trong năm 2017, dự kiến nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi khoảng 4.000 lao động; trong đó Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất 1.800 lao động, Công ty Giày Rieker Việt Nam chi nhánh Quảng Ngãi 300 lao động, Công ty TNHH XNK TM Thuyên Nguyên 258 lao động, Công ty TNHH Xindadong Việt Nam là 80 lao động… Đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi khoảng 15.000 lao động.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức cho biết lực lượng lao động tại địa phương rất dồi dào, nhưng số lượng doanh nghiệp trên địa bàn không nhiều vì vậy nhu cầu việc làm rất lớn. Huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban Quản lý sẽ làm “đầu mối” kết nối giữa lao động địa phương với các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để tạo việc làm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất thời gian tới huyện Mộ Đức sẽ rà soát số lượng lao động ở địa phương (về độ tuổi, ngành nghề,…) để Ban Quản lý cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, Ban Quản lý sẽ giới thiệu các doanh nghiệp đến huyện Mộ Đức tổ chức sàn giao dịch việc làm.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828