Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
20/09/2018

Thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐND tỉnh ngày 09/12/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014-2017” và Kế hoạch số 13/KH-DGS ngày 02/2/2018 của Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh; từ ngày 6 đến ngày 13/9/2018 Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đinh Thị Hồng Minh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã tiến hành khảo sát thực tế về việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại BSR

Trong đợt giám sát này, Đoàn đã chia làm hai tổ để tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách bảo vệ môi trường tại 32 doanh nghiệp tại KKT Dung Quất, 21 doanh nghiệp tại KCN Tịnh Phong, 06 doanh nghiệp tại KCN VSIP và 12 doanh nghiệp tại KCN Quảng Phú.

Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại Công ty CP Đường Quảng Ngãi

Trong quá trình giám sát, đoàn yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo các nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai thực hiện dự án; việc thực hiện các nội dung về xử lý nước thải, khí thải, chất thải nguy hại… theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, xác nhận. Đoàn cũng đi khảo sát hiện trạng các hạng mục công trình về bảo vệ môi trường, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp báo cáo những khó khăn, kiến nghị đề xuất các cơ quan chức năng những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện chính sách bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp.

Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra Công ty Điện tử Sumida.

Đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra tại phân xưởng Công ty TNHH Hoàn Vũ.

Trên cơ sở kết quả khảo sát thực tế, Đoàn giám sát sẽ tổng hợp những nội dung liên quan và báo cáo kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường cho Hội đồng nhân dân tỉnh vào cuộc họp thường kỳ cuối năm 2018; đồng thời kiến nghị các cấp có liên quan về những chích sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Tin: Vũ Bảo