Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Dung Quất trước vận hội mới
Dung Quất trước vận hội mới
10/04/2018

Sau dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, KKT Dung Quất đang khẩn trương chuẩn bị mặt bằng để đón dự án lớn Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn. Dự án được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng du lịch của Quảng Ngãi.

Kỳ vọng đột phá

Sau Tết Mậu Tuất 2018, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Tập đoàn FLC “xông đất” KKT Dung Quất để khảo sát đầu tư. Và sau đó gần 1 tuần (8/3), đích thân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vào KKT Dung Quất để khảo sát. “Tôi đã xem hình ảnh do đoàn khảo trước đó đã chụp và quyết định vào đây ngay. Vẻ đẹp của bãi biển Quảng Ngãi cần được đánh thức”, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại buổi sáng đi khảo sát cùng lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và lãnh đạo tỉnh đi khảo sát vào ngày 8/3.

Tại buổi làm việc cùng lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã đề xuất đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái FLC Bình Châu – Lý Sơn. Cụ thể, dự án FLC Bình Châu – Lý Sơn sẽ trải dài trên địa bàn các xã ven biển Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn), kết hợp với khu vực đảo nhỏ thuộc xã An Bình (huyện Lý Sơn) để tạo thành phức hợp du lịch nghỉ dưỡng quy mô với tổng diện tích lên tới 3.890 ha.

Được xây dựng theo mô hình quần thể nghỉ dưỡng quen thuộc của FLC, dự án bao gồm các khách sạn condotel 5-6 sao, resort bãi biển, biệt thự sân golf cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại dịch vụ, sân golf và đặc biệt là một bến thuyền du lịch hiện đại kết nối giữa khu vực Bình Châu và đảo Lý Sơn. Trước mắt, nhà đầu tư đề nghị tỉnh giao mặt bằng sạch khoảng 630ha để triển khai giai đoạn 1 của dự án và dự kiến sẽ khởi công trong Quý II/2018.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, dự án này sẽ kiến tạo một quần thể nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp ven biển nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch cho KKT Dung Quất nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. “Chúng tôi chọn cách biến đá thành vàng, chứ không chọn cách biến vàng thành trang sức. Chúng tôi đặc biệt tự hào khi các dự án của mình giúp mang lại diện mạo du lịch mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm, đóng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại các vùng đất mà chúng tôi đầu tư. Thành công của FLC Sầm Sơn hay mới đây là FLC Quy Nhơn chính là minh chứng”,  Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói.

Sẵn sàng cất cánh

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã thống nhất chủ trương giao 3.890 ha thuộc các xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn) và khu vực đảo nhỏ thuộc xã An Bình (huyện Lý Sơn) để nhà đầu tư triển khai dự án. Đồng thời, thống nhất với nhà đầu tư về thời gian khởi công dự án vào Quý II/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương sẽ tích cực hỗ trợ để Tập đoàn FLC triển khai dự án trên địa bàn tỉnh và coi thành công của nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh”.

Ngay sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ Tập đoàn FLC, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm Tổ trưởng, Tổ phó là ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, nhằm hỗ trợ tối đa cho FLC trong quá trình triển khai dự án.

Tổ công tác liên ngành sẽ họp mỗi tháng 1 lần để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư. Tại cuộc họp mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng – Tổ Trưởng cho rằng, đối với dự án FLC Bình Châu- Lý Sơn hiện có hai công việc cần khẩn trương làm ngay là thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các mốc giới dự án, vị trí làm lễ khởi công dự án để Tổ công tác triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ việc khởi công dự án vào Quý II/2018.

Phó Chủ tịch giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đó đề xuất phương án đặc cách thực hiện công tác này. Đồng thời, tổ chức cắm mốc đối với hai giai đoạn của dự án; rà soát, điều chỉnh các quy hoạch trong KKT Dung Quất cho hợp lý, nhất là việc quy hoạch cảng Dung Quất II. Ngoài ra, bố trí kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông kết nối vào dự án; giữ nguyên trạng di tích khảo cổ di chỉ văn hóa Sa Huỳnh tại xã Bình Châu và có diện tích bờ biển thỏa đáng để phục vụ người dân tắm biển, sinh hoạt để không ảnh hưởng đến dự án của Tập đoàn FLC.

Bãi biển nơi FLC sẽ triển khai dự án.

Đánh giá rất cao quyết tâm đầu tư của Tập đoàn FLC, ông Lê Viết Chữ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, phát triển du lịch, dịch vụ đã và đang được Quảng Ngãi xem là nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016 – 2020. “Quảng Ngãi là địa phương giàu tiềm năng với cảnh quan núi rừng, biển, đảo phong phú và sự kết hợp của các nền văn hóa bản địa đặc sắc. Tuy nhiên, cho đến nay tỉnh chưa có bất kỳ sản phẩm du lịch – dịch vụ nổi trội nào mang tính đặc thù, giúp cải thiện diện mạo du lịch và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân. Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực này đã đến với Quảng Ngãi nhưng chủ yếu vẫn dừng ở quy mô nhỏ lẻ, manh mún. Tỉnh kỳ vọng sự có mặt của những doanh nghiệp có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh mẽ như FLC sẽ đánh thức tiềm năng của địa phương, đồng thời tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong quá trình thu hút đầu tư”, Bí thư Tỉnh Ủy nhấn mạnh.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828