Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Doosan Vina xuất khẩu 5 cẩu Trục Bánh lốp sang Ấn Độ
Doosan Vina xuất khẩu 5 cẩu Trục Bánh lốp sang Ấn Độ
14/05/2018

Tin từ Doosan Vina cho biết, Công ty này vừa xuất khẩu chuyến hàng gồm 5 Cẩu Trục Bánh Lốp (RTGC) do Doosan Vina sản xuất tại KKT Dung Quất đến khách hàng là Công ty TNHH Cảng Krishnapatnam (KPLC), Ấn Độ.

5 cẩu trục được bốc dỡ lên tàu để xuất sang Cảng Krishnapatnam, Ấn Độ.

Đây là những cẩu trục RTGC đầu tiên được Doosan Vina chế tạo và cung ứng cho cảng Krishnapatnam. Mỗi cẩu trục có trọng lượng 160 tấn, cao 37m, dài 28m và rộng 13m; dùng để sắp xếp, bốc dỡ các container hàng hóa có tải trọng 41 tấn.

Anh Phan Xuân Phu, Trưởng phòng của Nhà máy MHS cho biết “Dự án KPLC là một mốc quan trọng khác đối với chúng tôi vì Cảng này là cảng tư nhân thuộc Tập đoàn Navayuga lớn nhất ở Ấn Độ. Đồng thời, đây còn là một hợp đồng uy tín mà chúng tôi rất vinh dự khi được họ chọn để thiết kế và chế tạo năm chiếc RTGC này cho KPLC”.

Được biết, cảng Krishnapatnam thuộc Tập đoàn Navayuga là một cảng nước sâu nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ và nằm cách Chennai 190 km về phía Bắc. Cảng này chuyên bốc dỡ các container hàng hoá, hàng khô và hàng chất lỏng.