Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Doosan Vina xuất hàng sang Ả Rập Xê Út
Doosan Vina xuất hàng sang Ả Rập Xê Út
20/07/2018

Theo thông tin từ Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina, Công ty vừa xuất chuyến hàng đầu tiên trong tổng số bốn chuyến hàng của dự án Khử mặn Thẩm Thấu Ngược (SWRO) Shoaiba 4 đến với khách hàng là Tổng Công Ty Nước Sạch Saline Water Conversion Corporation (SWCC), Vương quốc Ả Rập Xê Út.

Các thiết bị được vận chuyển lên tàu để xuất đến Ả Rập Xê Út.

​Dự án SWRO Shoaiba-4 được ký kết giữa Doosan và SWCC, Ả Rập Xê Út vào năm 2017 có trị giá khoảng 430 triệu đô la, được chia thành bốn chuyến xuất hàng. Các thiết bị xuất đi trong chuyến hàng đầu tiên này có trọng lượng 566 tấn bao gồm 12 khung đỡ cho hệ thống lọc nước biển thẩm thấu ngược, mỗi khung đỡ có chiều cao 6.4m, rộng 6.4m, dài 8.3m và 07 bồn bù khoáng chất có chiều cao 5.6m, rộng 5.6m và dài 10.60m sẽ được chuyển đến cho khách hàng trong vòng 14 ngày. Ba chuyến còn lại dự kiến sẽ được xuất vào ngày 30 của các tháng 8, 9 và tháng 12.2018.

Tàu vận chuyển sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam đã rời cảng Doosan Vina, nằm trong KKT Dung Quất.

Dự án SWRO Shoaiba-4 sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược thông qua màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm để các muối khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng và chỉ cho nước sạch đi qua một cách chọn lọc.

Sau khi hoàn thành đi vào vận hành nhà máy SWRO Shoaiba-4 sẽ cung cấp 400.000 m³ nước ngọt/ngày tức 146 tỷ lít nước sạch/năm và tổng sản lượng của cả bốn nhà máy khử mặn Shoaiba sẽ đạt mức hơn 400 nghìn tỷ lít nước sinh hoạt/năm.