Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Doosan Vina xuất 3 Cẩu trục chạy ray khổng lồ đến Ấn Độ
Doosan Vina xuất 3 Cẩu trục chạy ray khổng lồ đến Ấn Độ
11/05/2017

Vừa qua, tại cảng chuyên dụng Doosan Vina đã diễn ra Lễ xuất chuyến hàng đầu tiên gồm 3 Cẩu trục chạy ray (RMQC) nằm trong hợp đồng cung ứng 12 Cẩu RMQC cho khách hàng Bharat Mumbai Container Terminals Private Limited (BMCTPL), Ấn Độ.

Các đại biểu cắt băng Lễ xuất hàng

Ba cẩu RMQC trong đó mỗi cẩu trục có trọng lượng 1.400 tấn, cao 84m, dài 144m, rộng 26m sẽ rời cảng chuyên dụng Doosan Vina (đặt tại tỉnh Quảng Ngãi) và được di chuyển đến cảng BMCTPL, nằm trong khu vực Cảng JNPT (Jawaharlal Nehru Port), Mumbai, Ấn Độ trong khoảng 2 tuần. Sau khi hoàn tất công đoạn lắp ráp, nó sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ bốc dỡ các công-ten-nơ hàng hóa với công suất bốc dỡ lên đến 65 tấn nhằm giải quyết lượng lớn công việc cho ngành hậu cần tại cảng của khách hàng.

Ông Yeon In Jung- Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết: “Ba cẩu trục khổng lồ có chiều cao gần tương đương với tòa nhà 20 tầng này sẽ sớm cập bến nhằm phục vụ cho công việc bốc dỡ hàng hóa tại cảng BMCTPL, Ấn Độ đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế tại quốc gia này. Đây là một trong những thành tựu lớn nữa không chỉ của Doosan Vina mà còn cả Việt Nam, đây là 3 cẩu trục thuộc loại lớn nhất trong số 68 cẩu trục “Made in Vietnam” mà chúng tôi đã chế tạo được và nó cũng là những cẩu trục lớn nhất thế giới hiện nay”.

Được biết, từ khi thành lập đến nay, Doosan Vina đã xuất 68 cẩu trục khổng lồ hiện đại phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa cho 30.000 chuyến tàu xuyên các đại dương để đưa hàng hóa đi đến các cảng biển khắp nơi trên thế giới. Ngoài đơn hàng cung cấp cẩu trục cho khách hàng BMCTPL, Doosan Vina đã cung cấp sản phẩm cẩu trục cho các cảng biển nội địa khác như Cảng Đà Nẵng, Cảng Sài Gòn, Cảng Nghi Sơn và các cảng có quy mô hàng đầu thế giới như Cảng PSA của Singapore, JNPT của Ấn Độ và nhiều nơi khác.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828