Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Doosan Vina đạt chứng nhận doanh nghiệp ưu tiên về hải quan
Doosan Vina đạt chứng nhận doanh nghiệp ưu tiên về hải quan
17/04/2019

Theo thông tin từ Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), ngày 12/4, Doosan Vina vừa trở thành một trong 68 doanh nghiệp trên cả nước được công nhận chế độ doanh nghiệp ưu tiên về thủ tục hải quan (viết tắt là AEO) do Tổng cục Hải quan ban hành. Chứng nhận này có hiệu lực kể từ ngày 20/3/2019 và sẽ được cơ quan hải quan xem xét, gia hạn sau mỗi 3 năm.

Ông Bùi Văn Quân (trái), Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp ưu tiên về hải quan cho ông Kang Sang Hyung, Giám đốc khối Cung ứng vật tư, Doosan Vina.

Với chứng nhận này, Doosan Vina được hưởng các ưu tiên về hải quan như rút ngắn đáng kể thời gian thông quan, giảm chi phí do được miễn kiểm tra hồ sơ, hàng hóa 100%; miễn giảm phí lưu container, cảng; được hoàn thuế trước, kiểm tra hồ sơ sau; được ưu tiên giải quyết nhanh các vướng mắc, đề nghị; được khai hải quan một lần để xuất/nhập khẩu nhiều lần. Ngoài ra, Doosan Vina cũng sẽ nâng cao uy tín với các đối tác, các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại để tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn…

Chứng nhận Doanh nghiệp ưu tiên về hải quan cấp cho Doosan Vina có hiệu lực 3 năm kể từ ngày 20/3/2019.

Để đạt được chứng nhận này, Doosan Vina phải liên tục đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định như: tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, hải quan; hải quan điện tử; thuế điện tử; minh bạch thanh toán xuất nhập khẩu; vận hành tốt hệ thống kiểm soát nội bộ; tuân thủ tài chính, kiểm toán; đạt chỉ tiêu kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm .v.v.

Chính vì những quy định khắt khe đó mà hiện nay trên cả nước mới chỉ có 68 doanh nghiệp được cấp chứng nhận. Doosan Vina tự hào là doanh nghiệp duy nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nắm giữ chứng nhận ưu tiên AEO này.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828