Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Động thổ dự án Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất
Động thổ dự án Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất
01/03/2019

Sáng ngày 28/2, tại KCN VSIP Quảng Ngãi, Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hoya Nhật Bản) đã tổ chức lễ động thổ Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất.

Đến dự buổi lễ có Ủy viên TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ông Koji Takahashi – Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoya Lens.

Phó Trưởng Ban Quản lý Lê Hàn Phong phát biểu tại buổi lễ.

Dự án Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất được Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 12/2018, tổng vốn đầu tư 138 triệu USD. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 8ha, tại KCN VSIP Quảng Ngãi; chuyên sản xuất một số sản phẩm quang học chất lượng cao trong các lĩnh vực y tế, điện tử, quang học,…

Ông Gil Tarias – Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam cho biết: Nhà máy tại KCN VSIP Quảng Ngãi thuộc KKT Dung Quất, sẽ là một trong những Nhà máy sản xuất mắt kính lớn nhất trên thế giới và là một trong những nhà máy chiến lược của Tập đoàn Hoya. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào vận hành vào tháng 11/2019, còn giai đoạn 2 sẽ đi vào vận hành vào cuối năm 2020. Khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 130 triệu sản phẩm/năm, giải quyết việc làm cho khoảng 2.500 lao động địa phương.

Ông Gil Tarias – Tổng giám đốc Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý cho biết, dự án Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất là dự án có vốn đầu tư FDI lớn nhất đầu tư tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo động lực trong thu hút đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; đặc biệt là thu hút dòng vốn từ Nhật Bản, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ.

Ông Lê Hàn Phong cũng đề nghị nhà đầu tư tập trung, khẩn trương triển khai xây dựng, đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ cam kết, đảm bảo về môi trường trong suốt quá trình xây dựng và hoạt động. Về phía Ban Quản lý sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để dự án nhanh chóng đi vào hoạt động.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn