Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Đồng hành, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp”
“Đồng hành, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp”
22/02/2019

Đó là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch thực hiện đẩy mạnh phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 vừa được UBND tỉnh ban hành.

​Theo đó, năm 2019, Quảng Ngãi phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 122.578,9 tỷ đồng, tăng 7,4% so với năm 2018, trong đó sản phẩm lọc hóa dầu đạt 86.708,9 tỷ đồng, giảm 3,4%, sản phẩm ngoài lọc hóa dầu 35.870 tỷ đồng, tăng 47,2%.

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam.

Kế hoạch cũng đề ra trong năm 2019, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phấn đấu thu hút vốn đăng ký đầu tư từ 100 – 150 triệu USD; sản lượng hàng hóa qua Cảng đạ​t 18 triệu tấn, góp phần vào nguồn thu ngân sách trên địa bàn đạt 12.200 tỷ đồng và giải quyết việc làm mới cho 5.000 lao động.

Để đạt được mục tiêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm, chủ động thực hiện các nhiệm vụ về phát triển công nghiệp đã được UBND tỉnh giao cho cơ quan, địa phương, đơn vị mình đảm bảo về chất lượng công việc, tiến độ kế hoạch.

Cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; đồng hành hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch phát triển công nghiệp.Thứ ba, đào tạo nguồn nhân lực quản trị doanh nghiệp, nguồn lao động chất lượng cao phục vụ phát triển công nghiệp; khuyến khích khởi nghiệp. Nâng cao hiêu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công nghiệp, bảo vệ môi trường trong quản lý công nghiệp. Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất lao động. Đẩy mạnh công tác khuyến công và xúc tiến thương mại, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp nông thôn, thúc đẩy sản xuất.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn