Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp”
“Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp”
22/01/2018

Phát biểu kết luận hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán năm 2018, sáng ngày 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết, chủ đề năm 2018 của tỉnh Quảng Ngãi: “Tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế; nâng cao kỷ luật, kỷ cương, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; huy động nguồn lực xã hội; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp”.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng.

Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp được Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh với những việc làm cụ thể.

Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh

Đó là tiếp tục rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh để giảm thời gian và chi phí hoạt động của doanh nghiệp, người dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giảm thời gian, chi phí giao dịch hành chính, chi phí gia nhập thị trường của người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh theo cơ chế thị trường.

Tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp. Tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp xúc tiến, triển khai dự án; Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển mạnh doanh nghiệp, phấn đấu trong năm 2018 thành lập mới 1.000 doanh nghiệp.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố cần đặc biệt quan tâm, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB, tạo quỹ đất sạch thực hiện các dự án, cũng như tạo điều kiện khởi công, triển khai xây dựng các công trình,..

Tập trung hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án lớn

Tiếp tục huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp, hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị để tăng cường thu hút đầu tư; Tập trung hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án lớn như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP,…

Tổ Một cửa tại KCN VSIP Quảng Ngãi được thành lập, đi vào hoạt động từ tháng 8/2015 đã mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư tại VSIP.

Chủ động phối hợp thực hiện Quy hoạch Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, trong đó phối hợp xây dựng Quy hoạch không gian và bố trí mặt bằng trên Khu kinh tế Dung Quất phù hợp với Quy hoạch chiến lược chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.