Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đồng hành cùng doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động
Đồng hành cùng doanh nghiệp trong tuyển dụng lao động
20/12/2018

Đó là khẳng định của ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tuyển dụng lao động do Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức vào sáng ngày 19/12.

Ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Tấn Đối – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Võ Duy Yên – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, ông Bùi Ngọc Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ông Ker Seng Hong – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong KCN VSIP Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, THPT trên địa bàn tỉnh.

Ông Ker Seng Hong cho biết, sau hơn 5 năm đầu tư tại Quảng Ngãi, đến nay, KCN VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 25 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 733 triệu USD. Hiện có 10 dự án đi vào hoạt động; và dự kiến, cuối năm 2018 sẽ có thêm 3 dự án đi vào hoạt động, tuyển dụng khoảng 7.600 lao động. Ước tính có 35.000 việc làm khi 25 dự án đi vào hoạt động. Các ngành nghề mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các ngành như: may mặc, giày da, nội thất, dệt sợi, sản xuất vải, cơ khí,…

Hội nghị thu hút được nhiều doanh nghiệp tham dự.

“Được biết, độ tuổi lao động ở Quảng Ngãi chiếm khoảng 63,3% dân số toàn tỉnh, nhưng các doanh nghiệp trong KCN VSIP vẫn gặp khó khi tuyển dụng lao động. Nguyên nhân chủ yếu là thông tin tuyển dụng không đến được với người lao động; bên cạnh đó, nhiều lao động không “mặn mà” với các doanh nghiệp FDI…” – ông Ker Seng Hong nói thêm.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những vấn đề chính về nguồn lực lao động hiện tại của tỉnh; bàn các giải pháp nhằm khai thác nguồn nhân lực hiệu quả như: khai thác nguồn nhân lực mới được tạo ra hàng năm ở tỉnh, khai thác nguồn lao động sẵn có của tỉnh đang làm việc ngoài tỉnh và cả việc khai thác nguồn nhân lực từ các tỉnh lân cận như Bình Định, Quảng Nam…

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hàn Phong cho biết, trong thời gian qua, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng và đào tạo lao động như hỗ trợ kinh phí đăng tải thông tin tuyển dụng trên báo chí; gửi công văn đến Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, các trường Cao đẳng/Trung cấp trên địa bàn tỉnh, các huyện, thành phố để thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, còn đăng thông tin trên Trang thông tin điện tử Ban Quản lý.

Ông Ker Seng Hong phát biểu tại hội nghị.

“Bên cạnh công tác thu hút đầu tư, tỉnh Quảng Ngãi cũng như Ban Quản lý sẽ đồng hành cùng cùng các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trong công tác tuyển dụng lao động. Trong thời gian tới, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng, đào tạo lao động, Ban Quản lý sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền” – ông Lê Hàn Phong khẳng định.

Bên cạnh đó, để thu hút người lao động đến làm việc, ông Lê Hàn Phong cũng đề nghị các doanh nghiệp cần cam kết đảm bảo về chế độ, chính sách cần thiết cho người lao động…

Đại diện Công ty TNHH Kingmaker III (Việt Nam) Footwear phát biểu.

Dự kiến, ngày 9 và 10/2/2019 (nhằm ngày Mùng 5 và Mùng 6 Tết nguyên đán Kỷ Hợi) VSIP Quảng Ngãi sẽ tổ chức “Ngày hội việc làm 2019” tại Khu đô thị VSIP Quảng Ngãi (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi).

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828