Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đối thoại với doanh nghiệp về lĩnh vực tín dụng ngân hàng
Đối thoại với doanh nghiệp về lĩnh vực tín dụng ngân hàng
25/09/2017

Sáng 22/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực tín dụng ngân hàng, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ trang trại đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới của tỉnh Quảng Ngãi là 385 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trên toàn tỉnh lên 4.150 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký đạt trên 12 ngàn tỷ đồng, tăng gấp 16 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, khu vực kinh tế tư nhân vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp. Điển hình là vấn đề thiếu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, trong khi đó Ngân hàng nhà nước đã có nhiều ưu tiên về lãi suất và tín dụng. Điều này cho thấy khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện còn rất hạn chế, gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Trường Thọ – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi luôn xác định đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hội nghị được tổ chức, nhằm khơi thông dòng vốn tín dụng, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn tín dụng với mức lãi suất hợp lý, giúp các doanh nghiệp phát triển, đồng thời góp phần quản lý chặt chẽ nợ xấu, thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương.

Doanh nghiệp nêu những khó khăn, vướng mắc của mình trong việc tiếp cận nguồn vốn vay.

Tại Hội nghị, Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết quả thực hiện Chương trình kết nối Ngân hàng- Doanh nghiệp trong thời gian qua và những chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng; các doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc của mình trong việc tiếp cận nguồn vốn vay. Các ngân hàng cũng đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến hoạt động cho vay, tín dụng đối với các cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, cho doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng.

 Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828