Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào KKT Dung Quất
Doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào KKT Dung Quất
04/12/2017

KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc đã chọn KKT dung Quất và các KCN Quảng Ngãi làm “bến đổ” đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cùng lãnh đạo tỉnh thăm Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam.

Mới đây, tại trụ sở Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Bu San, Hàn Quốc), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã làm việc với Công ty Doosan và trao quyết định chủ trương đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc có dự án đầu tư vào KKT Dung Quất.

“Điểm sáng” Doosan Vina

Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc – Doosan Vina được biết đến là một điển hình cho sự thành công của các doanh nghiệp FDI tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi ở thời điểm hiện tại. Đến nay, Doosan Vina đã xuất khẩu các sản phẩm với tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ USD, gồm các sản phẩm chính như lò hơi cho nhà máy điện, thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt, hệ thống cẩu trục, các loại kết cấu thép … chuyên phục vụ cho các dự án lớn trong và ngoài nước.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 11 năm (từ ngày 20/10/2006 – nay) hình thành và phát triển, dự án Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho khoảng 2.000 lao động trực tiếp và trên 500 lao động gián tiếp, trên 85% số lao động này là người địa phương Quảng Ngãi. Đồng thời Doosan Vina luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng thông qua đa dạng các chương trình từ thiện.

Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Nguyễn Minh Tài ký biên bản ghi nhớ với 6 doanh nghiệp.

Ông Yeon In Jung – CEO Doosan Vina cho biết: “Doosan Vina từ khi đi vào hoạt động cho đến nay luôn luôn đồng hành cùng với tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động thu hút đầu tư nhất là với các Doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Doosan Vina sẽ là cầu nối để tiếp tục đưa thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Quảng Ngãi để cùng nhau phát triển và đó cũng là cam kết của chúng tôi khi đầu tư tại đây”.

Trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại Hàn Quốc năm 2017 do Doosan Vina là cầu nối. Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm có các Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công ty Hanbit Eng và Công ty Công nghiệp điện Nasan; tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD và tổng diện tích đầu tư hơn 6,5 ha tại KKT Dung Quất. Các công ty sẽ cung cấp sản phẩm và dịch vụ phụ trợ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và xuất khẩu.

Triển vọng mới

Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý đã tiếp đón rất nhiều nhà đầu tư FDI đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đặc biệt trong đó có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc.

Có thể kể đến như Công ty Dae Young E&C (Hàn Quốc) đến khảo sát đầu tư kinh doanh hạ rầng KCN tại KCN nhẹ Bình Hòa – Bình Phước (thuộc KKT Dung Quất). Công ty TNHH Huyndai Engineering tìm hiểu đầu tư dự án Nhà máy cung cấp hơi nước. Tập đoàn Hyosung khảo sát, nghiên cứu cơ hội đầu tư Nhà máy sản xuất sợi steelcord (vật liệu gia cường lốp xe).

Trong đó, dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN của Công ty Dae Young E&C  được đánh giá cao. Hiện nay Công ty đang hoàn tất hồ sơ để đăng ký đầu tư. Ông Jeon Huyn Jung – Tổng giám đốc Công ty Dae Young E&C cho biết: ông đã đi khảo sát tại nhiều KKT, KCN ở miền Trung nhưng lý do ông chọn KKT Dung Quất vì ở đây có hệ thống hạ tầng đồng bộ, cùng với cơ chế thông thoáng, đặc biệt tại đây còn có hệ thống cảng biển nước sâu thuận tiện vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Ông Lê Hàn Phong tiếp và làm việc với Công ty Dae Young E&C

Đánh giá về dự án này, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết: dự án này phù hợp với chủ trương của tỉnh Quảng Ngãi trong kêu gọi đầu tư. Dự án, sẽ tạo điểm nhấn về hạ tầng của KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; tạo ra quỹ đất sạch và hạ tầng đồng bộ sẵn sàng phục vụ thu hút đầu tư, nhất là các dự án FDI.

Công ty Dae Young E&C là Công ty con của Tập đoàn Dae Young E&C (có trụ sở tại Hàn Quốc), hiện Công ty có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh. Công ty có 15 năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN tại Việt Nam, đã đầu tư tại một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828