Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Điều chỉnh Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025
Điều chỉnh Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025
10/10/2018

Phấn đấu đến năm 2020, công nghiệp Quảng Ngãi phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng; tiếp tục giữ vai trò là động lực, tạo nền tảng vững chắc đưa Quảng Ngãi sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Trong giai đoạn sau năm 2020 là tỉnh có ngành công nghiệp phát triển theo hướng điện đại, gắn với phát triển ổn định và bền vững.

Công nghiệp lọc dầu, hóa chất là một trong những là ngành ưu tiên, khuyến khích phát triển và mở rộng. (Ảnh: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất).

Đó là mục tiêu trong Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành​.

Theo đó, nhóm ngành, sản phẩm công nghiệp ưu tiên, khuyến khích phát triển và mở rộng là Công nghiệp lọc dầu, sản sản phẩm sau dầu; Các sản phẩm công nghiệp sử dụng nguyên liệu từ mỏ khí Cá Voi Xanh; Dệt may – da giày; Cơ khí, luyện thép, điện tử; Công nghiệp năng lượng (điện khí, điện gió, điện mặt trời…); Chế biển nông, lâm, thủy sản; thực phẩm.

Đối với KKT Dung Quất, tiếp tục đầu tư phát triển để giữ vững vai trò hạt tăng tăng trưởng của tỉnh Quảng Ngãi và xây dựng trở thành trung tâm công nghiệp ven biển của khu vực miền Trung.

Phát triển có chọn lọc các ngành công nghiệp. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phân bố phát triển các ngành công nghiệp nặng có quy mô lớn gắn với cảng biển nước sâu Dung Quất; phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, chế biến sâu; công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch tại các KCN, đặc biệt là KCN VSIP Quảng Ngãi; tạo sự liên kết hỗ trợ, phát triển sản xuất trong và ngoài KKT. Phát huy vai trò cảng biển nước sâu trong thu hút đầu tư các dự án công nghiệp nặng, dự án quy mô lớn,… sớm hình thành trung tâm Lọc hóa dầu và năng lượng Quốc gia tại KKT Dung Quất.

Đối với các KCN Quảng Ngãi, thu hút và khuyến khích đầu tư các ngành công nghiệp nhẹ, sử dụng nhiều lao động và các ngành công nghiệp chế biến, nhất là công nghiệp chế biến sâu về các mặt hàng nông, lâm, thủy sản và hàng xuất khẩu. Giai đoạn 2021 – 2025 rà soát và quy hoạch 01 KCN mới với điện tích từ 200ha – 400ha.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828