Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Đô thị mới Vạn Tường
Điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Đô thị mới Vạn Tường
24/12/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ thống nhất chủ trương điều chỉnh Quy hoạch phân khu (phần sử dụng đất và giao thông) tỷ lệ 1/2000 Đô thị mới Vạn Tường.

Khu vực trung tâm khu đô thị Vạn Tường (KKT Dung Quất).

Cụ thể, tại vị trí 1, diện tích khoảng 150ha, thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, nhằm đầu tư xây dựng khu dân cư đáp ứng nhu cầu tái định cư cho các dự án và nhu cầu nhà ở, thương mại dịch vụ và chỉnh trang đô thị.

Vị trí 2, diện tích khoảng 192ha, thuộc xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn. Mục tiêu: phục vụ kêu gọi các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ, phụ trợ cho các dự án lớn tại KKT Dung Quất như nhà máy thép, lọc hóa dầu,…

Chủ tịch UBND tỉnh giao, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch và lấy ý kiến đối với đồ án quy hoạch chi tiết điều chỉnh tại 02 khu vực trên theo đúng quy định, gửi Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét cho chủ trương điều chỉnh tổng thể Quy hoạch đô thị Vạn Tường, nhằm đảm bảo tính đồng bộ trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.