Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng KCN phía Tây Dung Quất
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng KCN phía Tây Dung Quất
17/01/2019

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ thống nhất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng KCN phía Tây Dung Quất, để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án tại KKT Dung Quất.

Quy hoạch chi tiết xây dựng KCN phía Tây Dung Quất.

Cụ thể, điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất, đối với các phần diện tích đất du lịch sinh thái (khoảng 29,8ha), đất hạ tầng kỹ thuật (khoảng 1,6ha), đất dân cư (khoảng 4ha), đất giao thông (khoảng 7,1ha) và đất cây xanh (khoảng 11,6ha) thành đất công nghiệp, để thực hiện dự án Trung tâm điện lực Dung Quất.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch giao thông để thực hiện dự án Cá Voi xanh: điều chỉnh mặt cắt tuyến đường số 03 (Chu Lai – Dung Quất) theo quy hoạch được duyệt, tổng chiều rộng mặt cắt ngang 63,5m, trong đó bao gồm 20m (dải cây xanh, hạ tầng kỹ thuật), 2x8m (vỉa hè), 2×11,25m (lòng đường cơ giới), 5,0m (dải phân cách); đề xuất điều chỉnh tổng chiều rộng mặt cắt ngang 63,5m, gồm 25m (hành lang tuyến ống khí), 2x5m (vỉa hè), 2×11,25m (lòng đường cơ giới), 4m (dải phân cách), 2,0m (dải cây xanh).

Điều chỉnh mặt cắt tuyến đường Vành đai Đông Bắc: theo quy hoạch được duyệt, tổng chiều rộng mặt cắt ngang 70m, trong đó bao gồm: 23m (dải cây xanh), 2x8m (vỉa hè), 2×7,5m (lòng đường cơ giới), 3m (dải phân cách), 13m (cây xanh); đề xuất điều chỉnh tổng chiều rộng mặt cắt ngang 70m, gồm 25m (hành lang tuyến ống khí), 2x6m (vỉa hè), 2×7,5m (lòng đường cơ giới), 3m (dải phân cách), 15m (cây xanh).

Việc điều chỉnh mặt cắt các tuyến đường số 03 (Chu Lai – Dung Quất) và tuyến đường Vành đai Đông Bắc nêu trên dẫn đến điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất: từ đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật (khoảng 1,5ha) và đất cây xanh (khoảng 5ha) thành đất hành lang tuyến ống khí.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có trách nhiệm cập nhật các nội dung điều chỉnh vào Quy hoạch xây dựng KCN phía Tây Dung Quất; tổ chức công bố, công khai để các tổ chức, cá nhân biết, giám sát và thực hiện.