Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Điều chỉnh, bổ sung chức năng của KCN công nghệ cao thuộc KKT Dung Quất
Điều chỉnh, bổ sung chức năng của KCN công nghệ cao thuộc KKT Dung Quất
25/10/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất điều chỉnh, bổ sung chức năng quy hoạch công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ vào KCN công nghệ cao tại Khu đô thị mới Vạn Tường thuộc KKT Dung Quất.

Theo đó, điều chỉnh tên KCN công nghệ cao thành KCN công nghệ cao kết hợp công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ.

Thống nhất bổ sung một số loại hình công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ (ít ô nhiễm môi trường, kỹ thuật tiên tiến như: điện tử, tin học, hóa dược, thiết bị y tế, phụ tùng ô-tô – xe máy…) vào KCN công nghệ cao, nhưng phải đảm bảo diện tích đất dành cho công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ không được lớn hơn diện tích đất công nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch UBDN tỉnh giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cập nhật nội dung điều chỉnh này vào đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng điều chỉnh và thiết kế đô thị Khu đô thị mới Vạn Tường.

Xác định ranh giới, diện tích và vị trí của từng khu chức năng: công nghệ cao, công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ, các loại hình công nghiệp trong từng khu chức năng đảm bảo tính tương đồng theo từng lĩnh vực, đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, khoảng cách ly vệ sinh môi trường theo quy định.