Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Diễn tập chữa cháy tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Diễn tập chữa cháy tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
29/09/2017

   Sáng ngày 29/9/2017, Công ty TNHH MTV Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR) kết hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Khu bể chứa trung gian Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

   Tình huống giả định tại buổi diễn tập, tại bể chứa dầu Diesel chưa thành phẩm TK-5119A thuộc Khu bể chứa trung gian của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đang trong điều kiện vận hành bình thường, mức bể khoảng 80%, bất ngờ đám cháy xuất hiện trên đỉnh bồn. Nguyên nhân cháy là do sét đánh vào mái của bể, khi xảy ra cháy 2 nhân viên vận hành lập tức di chuyển ra khỏi khu vực bể. Tuy nhiên do tình huống cháy đột ngột và tâm lý hoảng loạn nên một người đã bị trượt ngã và trật chân tại cầu thang lên bể.

 Tình huống giả định ngọn lửa bùng phát tại bể chứa Diesel chưa thành phẩm TK-5119A thuộc Khu bể chứa trung gian

   Ngay lập tức lực lượng vận hành tại khu vực kích hoạt báo cháy và thông báo tình huống cháy đến đội Phòng cháy chữa cháy và Ứng phó sự cố của BSR. Xác định đám cháy có khả năng phát triển lớn, Đội PCCC BSR đã khẩn trương báo cáo tình huống sự cố đến Ban chỉ đạo Tình huống khẩn cấp của BSR để yêu cầu lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Đội PCCC Doosan và Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi hỗ trợ xe chữa cháy.

                                     Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời để đưa người bị thương ra khỏi đám cháy

   Ngay sau khi nhận được thông tin Trưởng Ban chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Quảng Ngãi, Đội PCCC Doosan và Công ty TNHH VSIP đã điều 6 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường và tham gia chữa cháy. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn và không thiệt hại về người.

                                Toàn cảnh khu diễn tập chữa cháy tại Khu bể chứa trung gian NMLD Dung Quất

   Với phương châm sẵn sàng, nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả, BSR đã thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập ứng phó sự cố khẩn cấp như: sự cố tràn dầu, cháy nổ, cứu nạn cứu hộ…để kiểm tra mức độ sẵn sàng và hiệu quả của con người và thiết bị, đồng thời nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố khẩn cấp cho toàn thể CBCNV công ty.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828