Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân
Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân
11/07/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư.

Khu chung cư dành cho kỹ sư, công nhân lao động tại Doosan Vina.

Dành 20% đất ở xây dựng nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UND tỉnh có cơ chế, chính sách tổng thể về phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, yêu cầu chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội là 20% tổng quỹ đất ở theo đúng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Các KKT, KCN phải bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội

Chủ tịch cũng yêu cầu Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan nghiên cứu, bố trí quỹ đất dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân gắn với quy hoạch KKT, KCN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quy hoạch khu nhà ở cho công nhân phải tích hợp với quy hoạch chung của đô thị và là một bộ phận cấu thành của hệ thống nhà ở đô thị, với định hướng nhà ở cho công nhân phải gắn với các dự án nhà ở thương mại hoặc các dự án khu đô thị mới để đảm bảo tính đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội.

Ngoài ra, Chủ tịch cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí và bố trí một phận kinh phí từ ngân sách địa phương để thực hiện việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân.

Ý Như

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828