Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đầu tư xây dựng dự án Thiết chế của Công đoàn tại KCN Tịnh Phong
Đầu tư xây dựng dự án Thiết chế của Công đoàn tại KCN Tịnh Phong
24/05/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất địa điểm cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư dự án Thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Tịnh Phong, tỉnh Quảng Ngãi, trên diện tích 20.429m².

Theo đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện các hồ sơ​, thủ tục có liên quan về thu hồi đất, giao đất theo đúng quy định của pháp luật.

Mô hình nhà ở cho công nhân ở các KCX, KCN.

Được biết, “Ðề án xây dựng thiết chế công đoàn phục vụ công nhân (CN), lao động (LÐ) tại KCX, KCN” được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành tại Quyết định số 655/QĐ-TTg ngày 12/5/2017. Ðề án được đánh giá là “bước ngoặt lịch sử”, đáp ứng được sự mong mỏi của CN, LÐ đang làm việc tại KCX, KCN trong hàng chục năm qua.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sau khi các thiết chế công đoàn đi vào sử dụng, ước tính đáp ứng đến 10% nhu cầu tối thiểu về nhà ở, nhà trẻ, mua sắm các vật dụng thiết yếu, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và các hoạt động văn hóa thể thao… của CN, LĐ.

Thiết chế của Công đoàn tại KCN Tịnh Phong là 1 trong 40 thiết chế công đoàn tại KCX, KCN, dự kiến sẽ được hoàn thành trong giai đoàn 2018- 2020. Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, hiện, KCN Tịnh Phong có 9.399 LĐ, KCN VSIP Quảng Ngãi liền kề đó có 5.222 LĐ. Dự báo, hết năm 2018 con số này sẽ tăng lên khi có nhiều nhà đầu tư đang triển khai dự án tại 2 KCN này.

Vì vậy, dự án Thiết chế Công đoàn tại KCN Tịnh Phong, không chỉ hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của CN, LĐ; mà còn góp phần trong việc thu hút tuyển dụng LĐ hiệu quả, giảm thiểu tệ nạn xã hội và ổn đinh an sinh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động. Qua đó, giúp tỉnh hình thành KCN hiện đại và văn minh, kiến tạo môi trường đầu tư và thu hút đầu tư.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828