Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đầu tư khu tái định cư phục vụ GPMB dự án KCN VSIP Quảng Ngãi –giai đoạn 1B
Đầu tư khu tái định cư phục vụ GPMB dự án KCN VSIP Quảng Ngãi –giai đoạn 1B
14/08/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất đầu tư dự án khu tái định cư tại xã Tịnh Thọ (huyện Sơn Tịnh), phục vụ giải phóng mặt bằng dự án KCN VSIP Quảng Ngãi –giai đoạn 1B.

KCN VSIP Quảng Ngãi.

Theo đó, giao UBND huyện Sơn Tịnh làm chủ đầu tư dự án, với diện tích khoảng 4ha; nguồn kinh phí do Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi ứng để kịp xây dựng hoàn thành khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án KCN VSIP Quảng Ngãi –giai đoạn 1B. Số tiền này, sẽ được khấu trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp cho các dự án mà Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi đang triển khai trên địa bàn của tỉnh trong thời gian đến hoặc UBND tỉnh sẽ dùng nguồn vốn hỗ trợ 30% chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng để hoàn trả cho Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

KCN VSIP Quảng Ngãi nằm trong KKT Dung Quất, được quy hoạch với tổng diện tích 1.226ha và được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1A là 660 ha, giai đoạn 1B là 566ha. Đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã phát triển được 182ha giai đoạn 1A và 115ha giai đoạn 1B phía Đông. Đang tiếp tục triển khai 320ha giai đoạn 1B phía Tây.

Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, đến cuối tháng 7/2018, KCN VSIP thu hút được 17 dự án vốn FDI, tổng vốn đầu tư hơn 383 triệu USD; 9 doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, giải quyết việc làm cho hơn 5.560 lao động.