Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đầu tư gần 21.000 tỉ đồng cho hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp
Đầu tư gần 21.000 tỉ đồng cho hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp
12/04/2018

Theo Quyết định số 351/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành về phê duyệt Chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2016 – 2020 với tổng kinh phí là 20.982,02 tỉ đồng.

Với hạ tầng đồng bộ KCN VSIP Quảng Ngãi đã góp phần rất lớn trong thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Chương trình nhằm mục tiêu phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong các khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ cao, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng cơ bản để kêu gọi, xúc tiến, đặc biệt là thu hút và triển khai mạnh mẽ các dự án đầu tư quy mô lớn, phát triển các ngành, lĩnh vực tại các khu vực ven biển, cửa khẩu và các khu vực khác có tiềm năng; đẩy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, hỗ trợ phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, hỗ trợ phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp.

Cụ thể, phấn đấu đến năm 2020, hoàn thành từ 200 đến 250km đường giao thông chính, công trình thoát nước, xử lý nước thải tập trung với công suất từ 13.000 đến 14.000m³/ngày đêm, hạ tầng kỹ thuật và xã hội các khu tái định cư với tổng diện tích từ 150 đến 200ha của 16 khu kinh tế ven biển, trong đó tập trung chủ yếu cho 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm có các dự án quy mô lớn đang và dự kiến triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020.

Các dự án thành phần thuộc Chương trình gồm 5 dự án: Đầu tư hạ tầng khu kinh tế ven biển; Đầu tư hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu; Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đầu tư hạ tầng khu công nghệ cao và đầu tư hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

KKT Dung Quất là một trong 8 nhóm Khu kinh tế ven biển của cả nước được Chính phủ quan tâm đầu tư và có những chính sách ưu đãi cao nhất. Đây cũng được xác định là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực và hướng tới một thành phố công nghiệp mở, trung tâm lọc hóa dầu quốc gia, trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ cảng biển của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung. Chính vì vậy, Chương trình này được triển khai, không chỉ phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong KKT Dung Quất mà còn kết nối với các KKT, KCN trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư, nhất là các dự án đầu tư quy mô lớn.

Được biết, đến nay, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng được yêu cầu đầu tư phát triển của KKT Dung Quất. Trong đó, có 120km các tuyến giao thông được hoàn thành và đưa vào sử dụng, như: các tuyến giao thông trục chính đô thị Vạn Tường, đường Võ Văn Kiệt, đường Dung Quất – sân bay Chu Lai – cảng Kỳ Hà, đường Dốc Sỏi – cảng Dung Quất và các tuyến giao thông trục chính trong các KCN như: KCN VSIP, KCN Tịnh Phong, KCN Quảng Phú, KCN phía Đông, KCN phía Tây…

Đã đầu tư xây dựng hoàn thành 19 khu dân cư với tổng diện tích 130ha, phục vụ việc di dời gần 2.000 hộ dân; trường cao đẳng nghề với quy mô đào tạo 2.000 học sinh; trung tâm truyền hình; bệnh viện với quy mô 100 giường; trung tâm văn hoá- thể thao… Ngoài ra, hệ thống cấp điện, bưu chính viễn thông, cấp nước, cảng biển và các công trình dịch vụ tiện ích khác được đầu tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828