Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác
Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác
16/05/2018

Trong 2 năm qua, cùng với việc triển khai đồng bộ, toàn diện, đúng trọng tâm, trọng điểm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học Bác từ những việc làm thiết thực

Trong 2 năm qua, Đảng ủy Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động để tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần; qua đó, tăng thêm tình đoàn kết cho  cán bộ, đảng viên và quần chúng. Điển hình như: Hội thao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được tổ chức vào tháng 3 hàng năm; tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân nhân  kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2017).

Bên cạnh đó, Đảng ủy Ban Quản lý còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Thực hiện chương trình đền ơn, đáp nghĩa, trong năm 2016  và 2017, Đảng ủy Ban Quản lý đã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đóng góp một ngày lương và ngày công để xây dựng 4 nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Chỉ đạo các đoàn thể của Ban Quản lý tổ chức thăm hỏi và trao tặng gần 2.000 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Đinh Dậu 2017 và Mậu Tuất 2018.

Ông Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý cho biết: Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng được nâng lên, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động. Qua đó góp phần đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình cụ Lê Thị Tuy (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Để thực hiện tốt hơn nữa việc học và làm theo lời Bác, thời gian tới, Đảng ủy Ban Quản lý tiếp tục chỉ đạo phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến, nhằm tạo sức lan tỏa và thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, uốn nắn những yếu kém…”Chúng tôi coi đây là giải pháp quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, 5 (khóa XII). Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”, ông Đàm Minh Lễ – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý cho biết.

Lan tỏa những việc làm theo Bác

Học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, năm 2017, Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật – Nông lâm nghiệp Dung Quất (Trung tâm) đã tổ chức thực hiện 2 vườn cây ăn quả thanh niên, xây dựng phòng truyền thống của đơn vị, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị.

ĐVTN Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật – Nông lâm nghiệp Dung Quất tham gia thực hiện mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới.

Nhằm gây quỹ hoạt động, Chi đoàn đã tổ chức làm lịch treo tường, nuôi và bán cá Trê,… Chi đoàn cũng thể hiện tinh thần tình nguyện vì cộng đồng bằng những hoạt động hết sức ý nghĩa như: trao 5 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong năm học 2016-2017 tại xã Bình Trị (huyện Bình Sơn), hỗ trợ người dân huyện Bình Sơn khắc phục hậu quả sau bão,… Bên cạnh đó, ĐVTN của Chi đoàn còn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn TN Ban Quản lý như hiến máu tình nguyện, đóng góp ngày công xây dựng nhà tình nghĩa,…

Đại diện Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật – Nông lâm nghiệp Dung Quất tham gia hỗ trợ gia đình cụ Lê Thị Tuy dọn nhà.

“Tại Chi đoàn Trung tâm, trước khi lên kế hoạch tổ chức hoạt động gì, thì BCH Chi đoàn luôn đưa ra bàn bạc, để ĐVTN đóng góp ý tưởng, qua đó chọn ý tưởng tốt nhất và được nhiều người ủng hộ để thực hiện. Nhờ đó, mà phong trào của Chi đoàn được ĐVTN ủng hộ và tham gia nhiệt tình”, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Lê Thị Lan chi sẻ.

Chính những hoạt động Đoàn sôi nổi và thiết thực này, Chi đoàn Trung tâm là tập thể duy nhất được Đoàn TN Ban Quản lý khen thưởng trong năm 2017. Và cũng là tập thể duy nhất được Đảng ủy Ban Quản lý  khen thưởng vì có thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

          Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828