Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Đại hội Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi lần thứ I nhiệm kỳ 2018-2023
Đại hội Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi lần thứ I nhiệm kỳ 2018-2023
02/03/2018

Sáng ngày 01/3, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến dự đại hội, có đồng chí Trần Văn Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và 158 đại biểu chính thức đại diện cho gần 12.000 đoàn viên công đoàn.

Quang cảnh đại hội.

Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hiện đang quản lý 52 công đoàn cơ sở, trong đó có 12 công đoàn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI. Tổng số đoàn viên gần 12.000 người. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi luôn bám sát các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 22 của Ban Bí thư (Khóa X) về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp” gắn với triển khai Nghị quyết 01 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Đổi mới nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể”. Thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc, Công đoàn cơ sở đã thương lượng để bổ sung, sửa đổi thỏa ước lao động tập thể. Qua đó, quyền lợi của người lao động từng bước được nâng lên. Lương bình quân tháng đạt 4,5 triệu đồng, hỗ trợ ăn ca từ 15.000 đồng lên 29.000đồng/người/ngày; hỗ trợ xăng xe, thuê nhà, con gửi trẻ…

Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cũng đã kiến nghị lên Liên đoàn Lao động tỉnh chuẩn bị hồ sơ khởi kiện chủ doanh nghiệp chiếm dụng các loại bảo hiểm của người lao động trong 4 năm và nợ Bảo hiểm xã hội tỉnh hơn 8 tỷ đồng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đề ra mục tiêu là “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; lấy đoàn viên, công nhân, lao động làm đối tượng vận động. Chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, lao động. Xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh. Tổ chức sâu rộng phong trào thi đua yêu nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp”.

Công đoàn KKT  Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phấn đấu trong 5 năm tới phát triển, kết nạp mới 8.000 đoàn viên; 90% đơn vị, doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập được tổ chức công đoàn; thành lập mới 15 công đoàn cơ sở.

Các đại biểu bỏ phiếu tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 21 ủy viên và 22 đại biểu để dự Đại hội đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Trần Ngọc Tuân – Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828