Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận giải thưởng Môi trường năm 2017
Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận giải thưởng Môi trường năm 2017
07/06/2017

Trong lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và trao giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017 được tổ chức ngày 04/6/2017, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) là một trong số 35 tổ chức, 15 cá nhân vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao giải thưởng cao quý này.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên đại diện Công ty BSR nhận giải thưởng Môi trường 2017.
(Ảnh: http://www.bsr.com.vn).

Công ty đã triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015, hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007 và đã được Tổ chức chứng nhận của Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) cấp giấy chứng nhận có dấu công nhận quốc tế cho 03 hệ thống này.

Hiện tại, Nhà máy có 4 hạng mục chính xử lý và bảo vệ môi trường, gồm: Thiết bị tách bụi tĩnh điện – Phân xưởng Cracking xúc tác 1 tầng sôi (RFCC), Phân xưởng thu hồi lưu huỳnh (SRU1), Phân xưởng thu hồi lưu huỳnh bổ sung (SRU2) và Hệ thống xử lý nước thải tại khu vực Nhà máy.

Hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy được đầu tư 27,8 triệu USD, theo công nghệ tiên tiến, hiện đại của các nước G7. Tất cả thông số nước thải Nhà máy sau xử lý luôn thấp hơn giới hạn cho phép của QCVN 40:2011/BTNMT. Tại bể chứa nước thải sau xử lý, Công ty trồng một số loài cây thủy sinh như Sen, Súng, thả cá để làm chỉ thị sinh học. Hiện tại, các loài này đều đang phát triển rất tốt, điều đó thể hiện chất lượng nước thải đầu ra của Nhà máy lọc dầu Dung Quất sạch, có thể đảm bảo cho sự sinh sống và phát triển của các sinh vật.

Công ty không chỉ làm tốt khâu xử lý chất thải, nước thải mà còn áp dụng tối đa các đề tài sáng kiến vừa tiết kiệm hàng tỷ đồng, vừa giảm nguy cơ gây hại với môi trường. Đề tài “Giải pháp hạn chế tối đa lượng hơi thấp áp xả ra môi trường trong điều kiện hơi thấp áp sinh ra từ các tuốc bin cao hơn nhiều so với lượng hơi tiêu thụ trong Nhà máy” nhằm hạn chế tối đa lượng hơi thấp áp thừa xả ra môi trường thông qua van 040-PV-018, mang lại lợi nhuận cho nhà máy hơn 22 tỷ đồng/năm. Đề tài này đã được chính thức áp dụng từ tháng 7/2014.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.