Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Công ty thành viên thuộc Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư Dự án Nông nghiệp công nghệ cao tại KKT Dung Quất
13/04/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý nguyên tắc để Công ty CP Sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM (đơn vị thành viên thuộc tập đoàn FLC) khảo sát lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án Nông nghiệp công nghệ cao FAM – Quảng Ngãi tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) Bình Hòa thuộc KKT Dung Quất.

Quy hoạch Khu NNƯDCNC Bình Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với các sở, ngành chức năng liên quan và UBND huyện Bình Sơn cung cấp thông tin cần thiết, tích cực phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư khảo sát lập quy hoạch, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư dự án theo quy định.

Theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Khu NNƯDCNC Bình Hòa là một trong 22 khu nông nghiệp toàn quốc được ưu tiên đầu tư xây dựng. Khu nông nghiệp công nghệ cao này nằm trên địa bàn xã Bình Hòa (huyện Bình Sơn), có tổng diện tích khoảng 190 ha; phía Bắc và phía Đông giáp với đường tỉnh lộ 621; phía Nam giáp xã Bình Thanh Đông; phía Tây giáp với xã Bình Thanh Tây.

Được biết, FAM là một đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh nông sản, các mặt hàng và dịch vụ phục vụ nông nghiệp, tập trung vào hai lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh nông nghiệp. Trong lĩnh vực sản xuất, FAM tập trung vào gieo trồng cây lương thực, thực phẩm, cây cảnh, cây công nghiệp ngắn ngày, dài ngày; chăn nuôi gia súc, gia cầm; chế biến nông sản; sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hiện Fam có các nông trường trải dọc trên cả nước như Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, FAM. Trong lĩnh vực kinh doanh, bên cạnh các hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, FAM còn cung cấp các loại cây trồng, con giống cho năng suất cao, chất lượng tốt, đồng thời hỗ trợ tư vấn bà con nông dân các phương pháp canh tác, công nghệ trồng trọt, chăn nuôi tiên tiến.

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép